Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Nothing2412 Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Dec 2007
  Đang ở
  Corleone
  Bài viết
  12
  Thanks
  1
  Thanked 7 Times in 6 Posts

  Xóa phông nền cho ảnh

  idconline
  Một trong những cách "biến hóa" hình ảnh kỹ thuật số chụp được là xóa phông nền của ảnh và thay bằng các phông nền khác.Nếu không quen dùng Photoshop, bạn có thể dùng phần mềm Vertus Fluid Mask - một plugin bổ sung cho Photoshop với phiên bản mới nhất 1.0.2.

  Vertus Fluid Mask 1.0.2 không cần cài đặt, dung lượng 36,2 MB bao gồm cả các đoạn video trợ giúp theo định dạng của Quick Times và file .Reg để bỏ giới hạn dùng thử. Sau khi tải về máy, bạn giải nén rồi chép toàn bộ thư mục Vertus Fluid Mask vào C:\Program Files\Adobe\ Photoshop 7.0\ Plug-Ins. Nếu bạn sử dụng Photoshop 7 và cài vào ổ đĩa C, các phiên bản khác của Photoshop cũng tương tự. Sau khi chép vào thư mục Plug-Ins, trong menu Filter của Photoshop sẽ xuất hiện thêm một mục chọn với tên là Vertus >Fluid Mask. Bạn có thể tải Vertus Fluid Mask 1.0.2 về tại:
  http:// www.mytempdir.com/479067

  Lưu ý: Thay vì cài đặt Quick Times nhằm hỗ trợ xem các đoạn video trợ giúp bạn tải và cài đặt bộ Patch bổ sung codec miễn phí với tên gọi là K-Lite Codec Pack (dung lượng trên 30 MB) để có thể vừa bổ sung các codec cho các chương trình chơi nhạc vừa có thể đọc luôn cả các định dạng của Quick Times bằng Windows Media Player của Windows hoặc Media Player Classic kèm theo bộ Patch, bạn có thể tải K-Lite Codec Pack tại:
  http://http://www.free-codecs.com/K_...k_download.htm

  Xóa phông nền

  Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn khởi động Photoshop. Bạn vào File > Open (Ctrl+O) để chọn mở file ảnh cần xóa phông nền.
  Tiếp tục, vào Filter >Vertus >Fluid Mask, lập tức, một cửa sổ mới của Vertus Fluid Mask hiện ra .

  Tại cửa sổ làm việc mới, bạn nhấn tổ hợp phím Shift-D để chọn công cụ Delete Local rồi thiết lập các thông số trong cửa sổ Tool Options

  . Auto - Complex: Medium

  . Brush Strength: Strong

  Sau khi xác lập thông số xong, bạn hãy đánh dấu vùng phông nền mà bạn muốn loại bỏ, lưu ý, công việc này đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ và khéo léo, bạn cần kết hợp thêm công cụ kính lúp (nhấn phím Z) để phóng to hay thu nhỏ hình ảnh.
  Sau khi đánh dấu hết vùng phông nền cần xóa, bạn hãy chọn công cụ Test Render (nhấn phím T) rồi kéo rê chuột để khoanh một vùng bất kỳ trong ảnh. Sau cùng, nhấn nút Create Cut-Out để Vertus Fluid Mask 1.0.2 bắt đầu làm việc.

  Sau cùng, thoát khỏi Vertus Fluid Mask 1.0.2 để quay lại màn hình làm việc của Photoshop. Trên đây tôi chỉ trình bày cách xóa phông nền của 1 file ảnh ở dạng căn bản nhất. Nếu nhu cầu của bạn đòi hỏi độ phức tạp cao, bạn có thể xem qua phần trợ giúp rất chi tiết của Vertus Fluid Mask 1.0.2 bằng cách vào thư mục Fluid Mask Help, chọn mở file Fluid Mask Tutorials.html.

 2. The Following User Says Thank You to Nothing2412 For This Useful Post:


 3. #2
  duongminhhienst Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  May 2007
  Bài viết
  52
  Thanks
  22
  Thanked 32 Times in 8 Posts
  Link đều die hết!:178:

 4. #3
  minhquanssss Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Jun 2007
  Đang ở
  Vũng Tàu
  Bài viết
  9
  Thanks
  6
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Thông báo Link die hết ko tài nào vào được

 5. #4
  back4good Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Sep 2006
  Bài viết
  36
  Thanks
  72
  Thanked 5 Times in 4 Posts
  Amen, cái bài post này từ năm bao nhiu vậy>.< Fluid Mask 1. với ps 7.

 6. #5
  Nothing2412 Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Dec 2007
  Đang ở
  Corleone
  Bài viết
  12
  Thanks
  1
  Thanked 7 Times in 6 Posts

  Tách người ra khỏi phông nền

  1: Khởi động Photoshop vào File > Open, mở tập tin ảnh cần tách.
  2: Chọn Filter > Extract (hoặc nhấn Alt + Ctrl + X). Hộp thoại Extract mở ra.Chọn công cụ Edge Hightlighter (hoặc nhấn B) rồi tô đường bao quanh đối tượng mà bạn muốn tách. Lưu ý phải tô làm sao cho một nửa nét cọ trên phông nền và một nửa trong vùng ảnh của đối tượng cần tách. Khi đường bao đã ở đúng vị trí, chọn công cụ Fill Tool (hoặc nhấn G) và nhấp nó một lần bên trong đường bao của đối tượng. Nó sẽ tô đầy màu xanh nhạt bên trong đường bao. Lưu ý, nếu sắc xanh đổ ra phần còn lại của ảnh khi nhấp công cụ Fill Tool, tức là đường bao đối tượng cần tách chưa đóng kín. Khi ấy ta nhấn Ctrl+Z để hủy bỏ, và dùng Edge Hightlightter tô kín lại đối tượng. Nhấn Preview xem hình tách ra.
  3: Kiểm tra lại xem chương trình có làm đúng theo ý bạn không. Cụ thể ở đây ta xem xét kỹ phần mái tóc (vốn là phần khó chọn nhất), nếu vừa ý thì nhấn OK để thực hiện việc tách ảnh.
  4: Việc tách ảnh đã xong và đến lúc sửa ảnh. Bạn nhấn Ctrl+J để nhân bản lớp, sau đó nhấn Ctrl+E để trộn hai lớp này lại.
  5: Đối với những phần còn lại bị mất trong quá trình tách, nếu muốn chọn lại ta dùng công cụ History Brush Tool (nhấn Y) và vẽ lên những phần thiếu trên ảnh.
  6: Vào File > Open, mở file ảnh dùng để làm phông nền mới. Dùng công cụ Move Tool (nhấn V) để kéo ảnh làm phông nền này lên hình đã tách.
  7: Vào palette Layers, kéo lớp ảnh đã tách lên trên phông nền. Thông thường, ta phải dùng công cụ Eraser (nhấn E) để xóa những phần còn lại bên ngoài mái tóc.

  Chân thành cảm ơn kiến ý đóng góp của anh em (o^.^o) :aha:

 7. The Following User Says Thank You to Nothing2412 For This Useful Post:


 8. #6
  Nothing2412 Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Dec 2007
  Đang ở
  Corleone
  Bài viết
  12
  Thanks
  1
  Thanked 7 Times in 6 Posts

  Tách nền bằng Filter Extract

  Bước 1 : Menu File > Open Ảnh Begin > Phím F7 > Ctrl+J  Bước 2 : Menu Filter > Extract ( Ctrl+Alt+X)  Bước 3 : Chọn Zoom Tool (Z) > Nhấp lên Hình phóng to ra ( Giữ Alt nhấp Hình thu nhỏ lại ) dễ thao tác.

  Bước 4 : Chọn SMART HIGHLIGHTING để cọ tự động hít sát biên khi rê tạo vùng chọn > Chọn Edge Highlighter Tool (B) .

  Bước 5 : Phím [ thu nhỏ cọ lại ( Phím ] làm cọ to ra ) > Cọ hình tròn nầy bên trong có 4 vạch , rê nửa trong nửa ngoài tạo vùng chọn > Trong lúc rê phải chậm rải từ từ .

  Bước 6 : Lấy chuẩn là vạch trên trong vòng tròn đè lên ranh vùng chọn > Rê hết khu vực > Giữ phím Space Bar hiện ra bàn tay ; Rê kéo hình xuống để tiếp tục rê tạo vùng chọn . Hoặc chọn Hand Tool (H).

  Bước 7 : Trong lúc rê phạm ngoài hay trong dùng Eraser Tool (E) bôi xóa > Sau khi tạo vùng chọn khép kín , vẫn tiếp tục phóng to Hình và dùng Eraser Tool gọt dủa cho nét tạo vùng chọn nhỏ nhiều càng tốt.

  Chú ý : Vùng tóc tưa ra nên tô phủ hết tóc  Bước 9 : Chọn Fill Tool(G) đổ màu vào trong vùng chọn  Bước 10 : Khung Preview , hàng Display chọn Other > Ra HT Color Picker chọn màu xanh lá cây > Ok > Nhấp Preview xem thử .  Bước 11 : Khung Preview , Hàng Show chọn Original > Bật tắt mở Show Highlights để quan sát cái thức và thiếu > Nơi nào thừa dùng Eraser Tool xóa đi .

  Bước 12 : Hoặc dễ quan sát : Hàng Show chọn Extracted > Hàng Display chọn Black Matte > Tắt Show Highlights .

  Bơớc 13 : Xóa chổ dư : Chọn CleanUp Tool (C) + Giữ Ctrl xóa vùng thừa – Giữ Alt phục hồi vùng thiếu > Phục hồi chổ thiếu : Chọn Edge TuochUp Tool (T) .

  Bước 14 : Nhấp Ok > tắt con mắt Layer Background bạn sẽ có Hình vừa được tách nền ra .HÌnh đang trên 1 nền trong suốt .  Bước 15 : Mở 1 Hình thứ 2 > Chọn Move Tool > Rê qua Hình Begin > Rê Layer 1 có Hình Begin lên trên cùng > Bạn đã có nền khác thay thế .  Kết quả : Hình Bắt Đầu và Kết Thúc.  Nguồn:admin zensoft.vn

 9. The Following 2 Users Say Thank You to Nothing2412 For This Useful Post:


 10. #7
  tammascot Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Mar 2007
  Bài viết
  12
  Thanks
  14
  Thanked 3 Times in 2 Posts
  có cạh nào để load về ko, mình rất cần đó

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
adobe, ảnh, bản, bằng, bộ, cài, công, cần, cầu, cụ, chuẩn, dụng, download, hỗ, hiện, html, không, lập, mềm, nhạc, nhu, phóng, phần, phiên, photoshop, thông, theo, trình, trợ, windows, đặt, để, đọc, bạn, mask, fluid, của, vertus, phông, nền, các, 1.0.2, xóa, thể, vào, một, file, chọn, tải, trong 4.5 5 10110