Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 15 của 26
 1. #1
  50119 Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  Aug 2006
  Đang ở
  TP. Hồ Chí Minh
  Bài viết
  399
  Thanks
  4,294,967,283
  Thanked 370 Times in 166 Posts

  ( Thủ Thuật ) Làm phim DVD với Nero Vision 4 (Nero 7)

  idconline
  1.Giới thiệu

  Nero Vision 4 là 1 phần của bộ Nero, 1 bộ sưu tập các phần mềm về CD/DVD thường được đi kèm theo khi mua ổ đĩa (tuy nhiên thường thì không đủ bộ). Nero Vision là thành phần author CD/DVD của Nero. Trong khi phần mềm này nhắm tới những người mới bắt đầu, nó có khá nhiều lựa chọn và bạn có thể có 1 DVD khá đẹp với menus, chapters, audio, và nhiều nữa. Nó còn có cả 1 trình edit video cơ bản. Bài này sẽ chỉ bạn cách lấy các đoạn video của mình và tạo 1 DVD với đầy đủ menus, chapters và những phần khác nữa.

  Bài này nhắm tới những người mới đến với author DVD, nhưng sẽ khá thoải mái với convert video và edit và biết về cấu trúc DVD cơ bản như Titles và Chapters.

  Note: hãy lưu ý rằng cho dù bạn có chuyển vào DVD hay file VOB thì cái này cũng sẽ transcode (cứ tạm hiểu là convert đi) lại cho dù nó có vừa trên đĩa đi nữa => tốn thời gian ít nhất 2 tiếng và có thể giảm chất lượng. Nếu bạn không thích vậy thì hãy xài những tool khác như TMPGEnc DVD Author.

  Bạn sẽ cần:
  * Nero Vision 4
  * IfoEdit


  2.Bắt đầu và chỉnh 1 project mới

  Start Nero Vision. Bạn sẽ thấy màn hình sau, click "Make DVD" ,select "DVD-Video".  Bạn sẽ được giới thiệu tới màn hình "nội dung", nơi mà bạn import video của mình. Ta sẽ quay lại cái này sau. Đầu tiên, hãy chọn loại DVD bạn dùng cho dự án của mình ("DVD" là cho cái đĩa chuẩn 4.7 GB của bạn, "DVD-9" là DVD 2 lớp 8.5 GB). Cái thanh dung lượng nằm bên trái của menu lựa chọn này cho thấy dung lượng mà dự án của bạn sẽ chiếm (giờ thì nó trống do ta chưa import cái file nào cả). Bất cứa vấn đề gì về dung lượng cũng sẽ được đưa ra ở đây nốt, và bạn có thể bấm nút đấu hỏi bên trái menu lựa loại đĩa để coi cái gì có vấn đề.
  Click "More" dưới cùng và chọn "Video Options". Nó sẽ mở lên "Video Options", nơi mà bạn setup dự án.  Ở "General" tab, bạn có thể chỉnh mode của video (PAL/NTSC) - cái này thì bạn cứ chọn kiểu nào cũng được, mấy cái máy ở VN ta chạy tuốt. Nếu mấy cái video nguồn của bạn không cùng định dạng, nó sẽ được convert. Nero SmartEncoding nên để "Enabled" để cho phép Nero Vision quyết định chừng nào tốt nhất để re-encode video và audio (mặc dù thường thì nó re-encode cả khi video nguồn của bạn đã là DVD/VOB và sẽ nằm vừa trên đĩa).  Trên tab "DVD-Video", bạn có thể chọn chất lượng transode. Hầu hết các lúc, nên để "Quality Setting" ở "Automatic (fit to disc)", vì nó sẽ bảo đảm chất lượng tối đa có được trên đĩa. Ngoài ra bạn có thể chọn "High Quality" mode cho chất lượng cao nhất, nhưng sẽ có trường hợp nó sẽ không vừa trên DVD 4.7 GB và bạn sẽ phải xử lý bằng DVD Shrink (không nói trong bài này). Để "Sample Format" ở "Automatic". "Encoding Mode" nên để ở "High Quality (2-Pass VBR)" cho chất lượng tối đa, tuy nhiên sẽ nhân đôi thời gian re-encode so với "Fast Encoding" mode, và 1 bộ phim nằm vừa trên 1 DVD 1 lớp sẽ tốn khoảng 2 tiếng trên 1 cỗ máy có cấu hình tầm trung.

  "Aspect ratio" nên để "Automatic", tương tự với "Audio format".

  Bấm "OK". Có thể bạn sẽ được hỏi có lấy cái này làm mặc định cho lần sau không. Mình sẽ bấm không và chọn lần sau nó không hỏi nữa.

  Bây giờ bạn trở lại với màn hình "nội dung", còn có 1 lựa chọn nữa là "Create chapters automatically" option. Lựa chọn này sẽ tự động tạo ra các chapter ở những điểm thông thường. Những chapter này sẽ không xuất hiện ở chapters menu nhưng sẽ dùng giống như các chapter bình thường khi bạn xem DVD. Nếu bạn muốn tự mình chỉnh chapter (và sẽ được thêm vào ở "Chapter Select" của menu trên DVD), hãy uncheck cái này. Bạn có thể bấm More lần nữa để tắt những cái option phụ đi.

  Kế nút "more" có cái nút "save" để lưu dự án này lại. Lần đầu nó sẽ hỏi bạn chỗ lưu dự án, lần sau sẽ lưu đè lên. Nhớ lưu thường xuyên.


  3.Load file nguồn, edit và tạo chapter

  Vẫn trên màn hình này, bạn sẽ thấy option để load video. Click "Add Video Files" và load video. Lưu ý mặc dù Nero chấp nhận khá nhiều định dang (AVI, DivX, DV, DAT, DVR-MS, MPG, MP4, VOB, WMV ...),tốt nhất là bạn nên chọn file nguồn định dạng DivX/XviD. Cho các file MP4, Nero tất nhiên Nero sẽ chấp nhận định dạng Nero Digital, tuy nhiên các dạng khác (ví dụ bạn encode bằng x264) sẽ không tương thích hoàn toàn.

  Nếu bạn có các file VOB DVD (vd VTS_01_1.VOB, VTS_01_2.VOB, VTS_01_3.VOB ...), thì bạn chỉ cần chọn file thứ 1 (VTS_01_1.vob), Nero sẽ hỏi bạn có tự động load mấy cái còn lại không, và nếu bạn chọn Yes, nó sẽ coi nguyên cái dãy này là 1 file duy nhất.  Nero Vision sẽ xem các file này, thông tin từng file sẽ được thể hiện. Trong DVD, mỗi file video load vào sẽ là 1 "Title" set. Bạn có thể right-click mỗi video và rename nó cho dễ nhận biết. Có thể dùng nút Up và Down để xếp thứ tự.
  Nếu muốn edit thì bạn right-click rồi chọn edit.  Cái này sẽ mở màn hình edit lên. Nếu bạn đã quen thuộc với việc Edit, mấy cái option ở đây sẽ khá dễ dàng. Cửa sổ preview bên trái với các option quen thuộc -- bạn có thể chụp shot hoặc thu 1 đoạn audio để dùng ở đâu đó. Lưu ý là bạn có thể sẽ phải click "video track" ở timeline bên dưới để trọn track video để kích hoạt lựa chọn split/cut.  Như đã nói, phần dưới cùng là timeline, nơi mà text, special effects và audio tracks đưa vào được biểu diễn và xếp vị trí.

  Góc phải phía trên là 4 tab. Tab 1 để bạn load file media dùng cho dự án. Các file load vào có thể cho vào timeline (audio hoặc file video thêm). Tab 2 là để thêm hiệu ứng, bạn chọn effect và kéo vào thanh timeline - có khá nhiều hiệu ứng khá hay (vd "Inside the Matrix"), và bạn có thể xem trước trong cửa sổ preview.

  Tab 3 là để thêm chữ vào video, 1 lần nữa khá nhiều hiệu ứng cho chữ và 1 cái properties sẽ mở ra để edit the text, fonts, colors ...  Cái tab cuối là hiệu ứng chuyển cảnh cho đầu và cuối đoạn video. 1 lần nữa, chọn, kéo, và sắp xếp. Với bất kì hiệu ứng nào, bạn cũng có thể double click để coi properties của chúng. Select và ấn del để xóa hiệu ứng. Bấm next khi bạn làm xong và quay về lại màn hình cũ.

  Bây giờ thì tạo chapter cho video, right-click 1 đoạn video và chọn "Create Chapters". Cái này mở ra cửa sổ tạo chapter.

  Tạo chapter có thể khá khó, làm theo những bước sau để khỏi bị lẫn lộn. Có 1 cái nút "Auto Detect Chapters" để tự động tìm chapter dựa vào chuyển cảnh, nhưng có thể sẽ không chính xác. Để tự thêm chapter, bấm play và kéo tới chapter đầu tiên (bạn có thể nhập vào thời gian của chapter). Bấm "Add Chapter" cái nút bên phải để thêm 1 mốc chapter - cái mốc này sẽ xuất hiện trên thanh trượt, cũng như trong cái list bên phải (với cả shot) - Tên của chapter sẽ xuất hiện trên menu chapter của DVD (sẽ là số nếu bạn không rename các chapter lại). Có thể right-click để remove chapter. Lưu ý mỗi chapter phải cách cái trước ít nhất 1 giây, nếu nút add chapter bị chuyển xám thì đây là lí do.  Để tạo chapter tiếp theo, đừng kéo thanh trượt hay chỉnh thời gian, nó sẽ chỉnh mốc chapter hiện thời. Thay vào đó hãy bấm nút play và chọn add chapter khi tới chapter tiếp theo. Bây giờ hãy dùng thanh trượt chỉnh cái chapter mới này. Lặp lại cho tới khi đã thêm hết các chapter. Khi bạn đã xong, click next để về lại màn hình cũ và lại next lần nữa để tới màn hình chọn menu.
  Chapters:


  (còn tiếp)

 2. The Following 7 Users Say Thank You to 50119 For This Useful Post:


 3. #2
  50119 Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  Aug 2006
  Đang ở
  TP. Hồ Chí Minh
  Bài viết
  399
  Thanks
  4,294,967,283
  Thanked 370 Times in 166 Posts
  4.Tạo Menu  Giờ ta đang ở màn hình chọn menu. Đây là chỗ bạn chọn menu để edit và loại menu để cho vào DVD. Từ "Menu to use", chọn loại menu bạn thích (nếu bạn muốn). Menu "Title" là mục lục chính của DVD (menu khi bấm "Title" hay "Menu" trên remote). Menu "Chapters" sẽ là menu các chapter bạn chọn (sẽ không có nếu bạn chọn add chapter tự động ở phần trên). Nếu bạn chỉ có 1 đoạn video/set thì cái menu đầu sẽ là menu chapter nếu bạn chọn option "title and chapter menus".  "Select a menu" cho phép bạn chọn menu để xem và edit. "Main Menu" là menu đầu tiên, và các menu dưới đó là các menu chapter của các set đã được bạn add chapter.  Cách nhanh nhất để tạo menu là dùng template có sẵn (có thể tải thêm tại trang chủ của Nero), edit phần "Header" và gần như đó là tất cả những gì bạn phải làm. Những chỉ dẫn bên dưới là để edit 1 template có sẵn hay tự tạo cho mình 1 cái.

  Nếu bạn bấm nút "more" bên dưới thì bạn có thêm 2 lựa chọn nữa để edit. "Start playback with" quyết định máy sẽ chạy thẳng cái gì khi bạn bỏ đĩa vào, hay là vào menu giống như phân 2 lớn các DVD. "When finished playing a title" cho phép bạn quyết định máy sẽ làm cái gì khi chạy xong 1 set (qua cái khác hay trở về menu).  Chọn 1 cái menu từ menu drop down và chọn "Edit Menu" để edit cái menu này. Bạn có thể thấy bên tay phải có khá nhiều lựa chọn để chỉnh cái menu này.  Đầu tiên, bất cứ cái text, ảnh, hay nội dung nào tương tác được đều có thể edit, move, delete. Bạn có thể bấm chuột và kéo (trong màn hình preview) để move hay double click để mở properties của chúng ra (chỉ 1 số cái thôi). Cửa sổ properties cho phép bạn chỉnh cái ảnh dùng cho title/chapter selection, bạn có thể dùng bất cứ khung hình nào trong video hay bất cứ cái ảnh nào trên máy bạn (vd cái ảnh của title có thể là bất cứ cái gì trong đoạn video, của chapter là bất cứ khung hình nào trong chapter đó). Bạn có thể bỏ lựa chọn bằng Ctrl-Z hay là nút Undo (và redo ở dưới cùng). Các menu chapter còn có thể có nhiều trang, và bạn có thể qua trang bằng các nút định vị.  Bạn sẽ thấy 2 hình vuông chấm. Hãy bảo đảm rằng tất cả các thứ đều nằm trong cái hình vuông phía trong, vì cái này là "safe area", chắc chắn rằng sẽ xem hết được trên tất cả các TV. Một số TV overscan sẽ làm mất 1 số hình ảnh, vì thế để chó chắc ăn, cứ nhét vào trong cái hình vuông này. Bạn có thể thêm viền vào ảnh nền nếu không muốn nó bị cắt, nhưng 1 số TV có overscan rất ít và tất nhiên là viền sẽ hiện ra rất rõ.

  Bây giờ hãy nhìn về phía phải. "Layout" cho phép bạn chọn vị trí các nút select theo kiểu định sẵn, cả ảnh chọn vả chữ. Có nhiều kiểu chọn tùy vào việc bạn có bao nhiêu vật thể trên menu.  "Background" cho phép bạn chọn ảnh để làm nền cùng với nhạc (nhạc nền). Cái list các file media bạn đã chọn cho dự án này cho bạn chọn xài cái gì.

  "Buttons" cho phép bạn chọn kiểu nút bấm dùng trong menu , kiểu chữ và số (vd trong menu chapter). "Animate Buttons" checkbox sẽ làm thành animation khi select- có nghĩa là khi bạn select lựa chọn này, nó sẽ chuyển từ ảnh qua 1 đoạn trong chapter đó, thời gian chỉnh trong "Automization".

  "Font" cho phép bạn chỉnh style màu chữ trên menu. Font size được chỉnh tự động dựa vào độ dài của dòng chữ (có thể chỉnh khi bấm "More" và đổi "Font height calculation mode"). "Shadow" cho bóng tất cả các vật thể trên menu.

  "Header/Footer" cho phép edit header và footer, nhưng do bạn có thể chỉnh vị trí của chúng nên không nhất định là chúng phải nằm trên hay dưới.

  "Automization" cho phép chỉnh properties của bất cứ animation nào. Lựa chọn này sẽ xám đi nếu bạn không có animation, nhưng nếu bạn chọn "Animate Buttons" bạn có thể chỉnh thời gian trước khi loop lại. Lưu ý nếu bạn có chỉnh nhạc nền, thì thời gian chạy (trước khi nó loop lại) sẽ được quyết định bởi "Playing time" ở đây, còn nếu bạn không có animation thì nhạc sẽ chạy tới cuối. Cũng lưu ý luôn là dung lượng của menu có giới hạn nhé.

  "Interaction Colors" cho phép bạn chỉnh màu khi đưa con trỏ của đầu DVD lên lựa chọn. Có thể là màu đặc hoặc màu trong suốt.

  Khi tất cả các lựa chọn này đều được bật, bạn sẽ có 1 cái menu khá hay.  Khi đã edit xong thì "Next" để về lại màn hình khi nãy. Bạn có thể edit các menu khác nhưng hãy bấm "Save as Template" trước để lưu menu. Cái này cho phép bạn xài lại template này cho các menu khác trong dự án hay các dự án khác. Các template được lưu sẽ nằm trong menu chọn template dưới "My Menu Templates".

  Next để xem màn hình preview.  5.Preview

  Màn hình preview cho phép bạn xem kết quả của DVD sau khi làm như làm 1 cái thiệt khi xem trên TV.
  Cũng có 1 cái remote ảo cho bạn xem các chức năng chính nữa.  Bạn cần lưu ý về tỉ lệ màn hình, không để video quá "cao" hay quá "lùn". Tỉ lệ màn hình sẽ có khi khá lắt léo, đặc biệt là khi được quay dưới tỉ lệ 4:3 (quay theo anamorphical - ảnh sẽ trở nên rất cao). Bạn có thể bấm "More" và vào "Video Options", tới "DVD-Video" và đổi "Aspect ratio" coi có giúp được gì không. Còn cho phần wide quay dạng 4:3 (anamorphic), Nero Vision không cho phép chỉnh 16:9 để nói với các đầu DVD rằng nội dung DVD là anamorphic và đầu máy sẽ sửa tỉ lệ cho bạn. Bạn sẽ phải làm thêm bước 7 bên dưới.

  Nếu trong menu của bạn có animation, "Preview Menu Animation" cho phép bạn xem preview animation - Nero Vision sẽ dựng hình các frame được animate, có thể sẽ hơi lâu với animation dài.

  Khi bạn đã thỏa mãn, bấm "Next" để tới màn hình "Burn Options".


  6.Dựng hình dự án

  Màn hình "Burn Options" sẽ cho bạn xem tóm tắt dự án, bất cứ vấn đề nào tới nó và lựa chọn burn/dựng hình. Ở đây, bạn có thể burn thẳng vào đĩa trắng, lưu file image lên ổ cứng hay tạo thư mục DVD (thư mục VIDEO_TS với các file IFO/BUP, VOB). Bạn còn có thể chỉnh tên đĩa và các record setting (nếu bạn đã bỏ đĩa trắng vào ổ DVD rồi).  Bạn có thể chọn bất cứ cái nào, nhưng ở đây mình sẽ chọn "Write to Hard disk Folder" để coi trước trên một trình xem DVD thật sự như PowerDVD. Nếu bạn gặp phải vấn đề tỉ lệ thì hãy xem bước 7.

  Bấm "More" cho phép bạn chỉnh tính tương thích với các đầu DVD cũ.

  Click "Write to Hard Disk Folder" và Nero sẽ hỏi bạn chỗ tạo thư mục "VIDEO_TS". Click "Write" để nó làm, vài tiếng sau sẽ có kết quả.

  Bạn có thể xem với bất cứ trình xem DVD nào, nếu hài lòng thì burn nó ra đĩa với Nero Burning Rom. Nếu bạn không có vấn đề với tỉ lệ 16:9 thì coi như ta đã xong.


  7.Xử lý tỉ lệ 16:9

  Ta làm bước này vì tỉ lệ thể hiện sai do video được quay anamorphic nên mọi thứ trông cao lên. Cho loại này, có 1 lựa chọn đặc biệt trong file IFO để DVD biết video là anamorphic và tự động sửa tỉ lệ cho bạn. Không may là Nero không cho chỉnh cái này nên ta sẽ dùng IfoEdit. Đầu tiên hãy tới chỗ Nero tạo thư mục VIDEO_TS hồi nãy.  1.Chạy IfoEdit, click "Open" là load file VTS_01_0.IFO
  2.IfoEdit sẽ cho thấy thông tin của file. Tìm cái dòng trong screenshot bên dưới, nó cho thấy rằng trong title set này tỉ lệ là 4:3.  3.Double click dòng này để edit. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, và đây là chỗ bạn sửa tỉ lệ cho DVD widescreen. Bạn cũng nên check luôn ô "Automatic Pan&Scan" và "Automatic Letterboxed". Lựa chọn này co phép đầu DVD quyết định sẽ play như thế nào.  Click OK.

  4.Click "Save" để lưu file IFO đã chỉnh là Yes khi nó hỏi bạn có tạo file BUP (BackUP) hay không.

  5.Lặp lại với các title set (VTS_02_0.IFO, VTS_03_0.IFO,...) khác mà bạn muốn chỉnh. Khi đã xong, mở VIDEO_TS.IFO và chỉnh tương tự, nó khá rõ ràng bạn cần chỉnh chỗ nào như hình dưới:  6.Sau khi chỉnh bạn có thể check lại với 1 trình xem DVD nào đó. Khi đã thỏa mãn, hãy burn nó ra đĩa.  Nguồn: Digital-Digest Dịch bởi 50119, SoftVnn.com

 4. The Following 3 Users Say Thank You to 50119 For This Useful Post:


 5. #3
  lenghiem Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Oct 2006
  Bài viết
  39
  Thanks
  4
  Thanked 4 Times in 4 Posts
  mình xài mà thiếu mấy cái Plug-in. bạn có thể chỉ cho mình down chổ nào ko

 6. #4
  nhilang95 Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  May 2007
  Bài viết
  2
  Thanks
  9
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  có cách nào ghi nhiều đĩa vcd vào một đĩa DVD không ? coi được nhiều

 7. #5
  50119 Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  Aug 2006
  Đang ở
  TP. Hồ Chí Minh
  Bài viết
  399
  Thanks
  4,294,967,283
  Thanked 370 Times in 166 Posts
  Trích dẫn Gửi bởi lenghiem Xem bài viết
  mình xài mà thiếu mấy cái Plug-in. bạn có thể chỉ cho mình down chổ nào ko
  Plug-in gì? Bạn lên trang chủ nó coi đi, nhiều khi có.

  Trích dẫn Gửi bởi nhilang95 Xem bài viết
  có cách nào ghi nhiều đĩa vcd vào một đĩa DVD không ? coi được nhiều
  Rip mấy cái file *.DAT trong mấy VCD đó ra rồi burn lại vào 1 DVD, 1 DVD có thể chạy bằng 5-6 cái VCD, chất lượng không thay đổi.

 8. The Following User Says Thank You to 50119 For This Useful Post:


 9. #6
  vipk47 Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Feb 2007
  Bài viết
  160
  Thanks
  70
  Thanked 26 Times in 21 Posts

  copy từ VCD sang ổ cứng

  Làm thế nào để copy từ VCD sang ổ cứng nhanh nhất hả bạn ? Mình dùng Alcohol120% mất 120 phút.

 10. #7
  50119 Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  Aug 2006
  Đang ở
  TP. Hồ Chí Minh
  Bài viết
  399
  Thanks
  4,294,967,283
  Thanked 370 Times in 166 Posts
  Trích dẫn Gửi bởi vipk47 Xem bài viết
  Làm thế nào để copy từ VCD sang ổ cứng nhanh nhất hả bạn ? Mình dùng Alcohol120% mất 120 phút.
  Không biết nữa, nhưng chắc là như nhau, đĩa copy chậm chắc bị trầy xước gì đó.
  Mình copy - paste thẳng luôn cũng chưa tới nửa tiếng.

 11. #8
  smilegirl Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Jun 2007
  Bài viết
  2
  Thanks
  1
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Bạn ơi làm ơn hướng dẫn cho mình cách làm phim DVD với Nero 8 đi. Cảm ơn nhiều lắm.

 12. #9
  xitrumrock Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Mar 2007
  Đang ở
  dkrockshopvn.com
  Bài viết
  121
  Thanks
  19
  Thanked 122 Times in 57 Posts
  bạn cho mình hỏi, mình down về bộ DVD mà sao burn ra cái chapter menu gốc nó cứ chạy hết như 1 title mà sao mình ko nhấn play như đĩa người ta bán ở tiệm được

 13. #10
  Sugimoto Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Oct 2007
  Bài viết
  8
  Thanks
  3
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Có bạn nào biết cách sử dụng Adobe Premiere Pro không post lên đây cho mình tham khảo với.Mình đang muốn vọc mấy đoạn phim mới quay được cám ơn các ban nhiều nghe!:51:

 14. #11
  M.A.X Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Aug 2006
  Bài viết
  4
  Thanks
  4,294,967,295
  Thanked 1 Time in 1 Post
  cho mình hỏi 1 tí, khi add movie dung lượng 1 file avi cỡ 177 Mb, tính trên dics chiếm đến hơn 1 Gb. từng thấy những dics anime bình thường khác lại có thể ghi từ 1-15 chap/1 dics. bạn nào trả lời dùm mình đc ko ?

 15. #12
  nguyengage Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Jun 2007
  Bài viết
  1
  Thanks
  1
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  pro ơi cho minh hoi tai sao co 1 so dia dvd copy vao o cung ko duoc pro ah.nguyen nhan sao vay no de loi,gi do.chi dzum minh ha pro.cam on!

 16. #13
  trongtuyenvnbt Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Oct 2006
  Đang ở
  Saigon, Vietnam
  Bài viết
  326
  Thanks
  311
  Thanked 47 Times in 34 Posts
  làm ơn cho hỏi đầu ghi DVDRW ASUS 1814BL có thể đọc được đĩa Kẩoke 6 số không, và nó có thể ghi được đĩa nén MP4 không?mình có mua một cái về xài nhưng đĩa Nero 7 Esentials kèm theo ko có crack hay sao mà mỗi lần ghi đĩa thì nó đòi seri code. các bạn giúp đỡ nha

 17. #14
  pikachu12 Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Oct 2007
  Bài viết
  211
  Thanks
  40
  Thanked 114 Times in 57 Posts
  cho mình hỏi là nếu file video của mình là "avi, rmvb, wmv" thì có burn trực tiếp ra đĩa DVD đc ko hay lại phải convert ra đuôi "vob"

 18. #15
  50119 Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  Aug 2006
  Đang ở
  TP. Hồ Chí Minh
  Bài viết
  399
  Thanks
  4,294,967,283
  Thanked 370 Times in 166 Posts
  @M.A.X: các file kia dùng video codec XviD, trong khi trên DVD dùng MPEG-2, 1 DVD có thể chiếu phim trong 8 tiếng liên tục nhưng sẽ có chất lượng chỉ là VCD
  @nguyengage: đĩa có bảo vệ, đơn giản thế thôi. Cách khắc phục: no idea, lập thread mới hỏi đi
  @trongtuyenvnbt: làm được hết, vấn đề là có biết cách không thôi, muốn chép MP4 cứ ghi thẳng file AVI (XviD/DivX, LAME MP3) ra đĩa
  @pikachu12: tất cả đều phải transcode về MPEG-2

 19. The Following User Says Thank You to 50119 For This Useful Post:


Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
bài, bản, bằng, bộ, các, cần, cho, chuẩn, diễn, download, dvd, giới, hà, hiện, không, lên, mềm, nội, nhân, phần, phim, php, số, tạo, tốt, thành, thông, theo, thiệu, trình, đầy, để, đủ, bạn, sẽ, chapter, cái, video, chọn, này, thể, của, nero, file, trên, với, vào, thì, lại, được 4.5 5 45769