Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 15 của 35
 1. #1
  vancuongxd Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  Nov 2006
  Đang ở
  In My Dream
  Bài viết
  150
  Thanks
  78
  Thanked 778 Times in 93 Posts

  156 Partition Magic 805 và Boot magic 8.0

  idconline
  (Sưu tầm)

  Một ngày nào đó đột nhiên bạn chợt thấy ổ C bạn quá chật chội trong khi ổ D và E lại thừa thãi, quá rộng. Bạn muốn chỉnh lại ổ C cho lớn hơn, nhằm giúp windows chạy cho nhanh hơn. Chỉ có một phần mềm duy nhất thay đổi kích thước ổ đĩa mà không mất dữ liệu là Partion Magic 8.05

  Bạn không thể thay đổi, chỉnh sữa gì ổ đĩa C bằng Fdisk hay Disk manager: như thế sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu của bạn đấy sau khi format lại ổ đĩa

  Với phiên bản Norton Partition Magic 8.0 Portable mới nhất này, Partion Magic Portable ko phải activation

  Code:
  http://rapidshare.com/files/41169550/npm80_portable.rar


  PMagic 805 hoàn toàn lột xác và làm việc cực nhanh so với các phiên bản cũ 6.0 hay 7.0 trước đây. Chỉ trừ ổ đĩa C khởi động( primary active ) buộc phải ra DOS hay trước khi vào XP, 2000 để làm việc còn những ổ khác như D, E ( logical ) không khởi động, Partition Magic 8.05 giờ có thể làm việc ngay trong XP hay 2000 tốc độ nhanh thật đáng nể: Từ vài phút đến vài chục phút với 3,4 ổ đĩa( partition ) kích thước tổng cộng lên đến 40GB. Bạn nên tránh tối đa luôn chuyện làm việc PM8.05 trong DOS vì tốc độ quá chậm chạp và chờ đợi khá lâu, khá với trong windows. Tuy vậy trong DOS( Hiren CD 79 ) vẫn có giá trị vì đôi lúc bạn không vào được windows và buộc phải làm phần vùng lại ngoài DOS thôi.

  Partition Magic 8.05 còn kèm theo một tiện ích thật tốt giúp bạn khởi động bằng một trong nhiều windows từ ổ C chung là pqboot làm trong DOS và pqbw.exe trong windows.: có thể bạn không cần phải dùng gì đến Boot Magic 8.05

  I)Chức năng chủ yếu của Partition Magic805 là phân vùng lại ổ đĩa ( partition ) được nói khá kỹ ở đây hướng dẫn các bạn nào còn chưa quen với phần mềm này:

  Sau khi cài xong trong Windows, khởi động lại vào Partition magic 8.05 bạn sẽ thấy rõ ràng các ổ đĩa trong từng ổ cứng của bạn với từng tên đặt( label ). Trường hợp đặc biệt nhất máy bạn chỉ có 1 ổ đĩa duy nhất khởi động là C . Muốn tạo thêm 1,2 phân vùng khác để cài thêm windows khác hay dành lưu trữ file backup ư?

  Nếu bạn chưa quen cách làm việc củạ PM805 , cứ chọn bên trái vào pick a task rồi chọn mục đầu là create a new partition . Theo dõi những gì hướng dẫn từng bước của nó cho bạn làm theo phong cách wizard, không gì gọi là quá khó với any new bie để có thêm các phân vùng mới logical là D, E...

  Bạn có thể đặt tên phân vùng lại tuỳ mình cho dễ nhớ hơn( quan trọng là khi làm restore bằng ghost không sai ) bằng cách click nút phải vào từng ổ đĩa tạo ra và chọn lại label.

  Bạn muốn làm rộng ổ C ra ư? Không có gì dễ hơn với PM 8.05? Nhớ là bạn phải thu nhỏ các ổ khác như E, D rồi mới làm rộng C ra được. Nếu ổ E đã nhỏ, không nên thay đổi làm gì , bạn cứ thu nhỏ kích thước ổ D phần bên trái để dành thêm cho ổ C.

  Bạn click vào ổ D bằng cách chọn nút phải và chọn resize/ move: bạn sẽ thấy 2 phần màu sắc khác nhau ở ổ D : màu xanh đen là dữ liệu và phần xanh nhạt hơn là phần trống. Bạn có thể thay đổi kích thước ổ D từ bên phải hay trái: làm bên trái D để dành cho C, bạn click vào phần bên trái của D có mũi tên 2 bên, kéo qua phải. Kích thước ổ D sẽ nhỏ lại, phần giảm hiện rõ giúp bạn biết khi nào nên ngừng lại. Xong rồi, bạn qua ổ C click vào bên phải kéo rộng ra chiếm chỗ của ổ D mới vừa giảm. Như thế kích thước ổ C tăng thêm tuỳ ổ D giảm bớt bao nhiêu. Bạn nhấn nút apply ở góc dưới bên trái, là nó chui ra khỏi windows và trước khi vào lại WinXP, 2000 mới bắt đầu làm( với file xmnt2002 .exe ). Dù bạn có kéo sai hay quá đáng muốn chỉnh lại ấn nút undo là nó dừng lại, bỏ qua, bạn chỉ chọn lại cho thích hợp.

  II )Chức năng thứ 2 quan trọng của PM 8.02 là giúp tạo ra thêm từ 2- 4 primary ở ổ C , nhưng chỉ có 1 là active: Mấy ổ khác trong C sẽ đặt tạm tên khác như K, L, sẽ được dấu đi để không làm ảnh hưởng đến một ổ khởi động duy nhất ( active ). Như thế, bạn có thể khởi động từng lúc một: Windows như XP pro,. XP home, Me và 98 hoặc phiên bản tiếng TQ, Pháp chứa cùng ở ổ C .
  Muốn làm điều thú vị này, đầu tiên bạn phải chọn ổ C khá lớn đến 12GB-20GB để chia primary cho 2-3 windows. Bạn cứ giảm ổ D, E và dành hết cho C như cách trên đã nói phần đầu. Kế tiếp, bạn thu nhỏ C dành phần đầu là cho Xppro( P1 ) phần còn lại( P2 ) dành cho WinXP home, . Phần trống khi kéo bên phải của ổ C chưa có tên, bạn click vào nút phải nơi ấy chọn create tạo ra partition mới..

  Đặt tên ngay cho nó để khỏi lộn khi làm ghost sao lưu. Đặt tên xong bạn cũng ở nút phải chọn vào advanced chọn ổ mới( P2 ) là primary, active thì phần C cũ( XP pro ) sẽ bị dấu đi( hidden ), chọn luôn format bằng FAT 32 và không nên chọn NTFS; Win98, DOS sẽ không nhận ra.

  Nhớ là khi làm chuyện này bạn phải có thủ sẵn một ổ đĩa mềm tự khởi động, có gì còn cứu hộ được. Bạn bắt đầu cài từ đầu XP home vào PV2( phân vùng 2) bằng đĩa cài đặt CD

  Khởi động lại, bạn sẽ có XP home làm việc thay vì XP pro nếu bạn chọn P2 là primary và active thay vì P1 (XP pro )

  Nếu có sẵn các bản sao lưu ghost của XP home ( mà bạn đã cài trước đây vào C không dùng chung với XP pro được ), bạn cứ restore vào ổ đĩa primary ( P2 ) mới tạo ra. Tạo ra các primary mới P2,P3.. bạn cần nhớ rõ ( đặt tên riêng ) cho từng Windows để khi ghost lại đúng từng partition primary mới này, bạn còn phải chỉnh sữa lại file boot. ini trong C nó mới tự khởi động được.

  Muốn chỉnh lại boot.ini, điều đầu tiên bạn phải clíck vào properties của file này xoá nút kiểm hidden và read only hay system mới thay đổi được. Thí dụ ở ổ D bạn có cài Win 2000 và ổ C bạn có primary là XP pro và XPhome ở P2. Ngoài XP pro ở ổ C thì boot.ini dành riêng cho XP home( P2 ) khởi động cùng với 2000 phải là :

  [boot loader]
  timeout=5

  default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOW S
  [operating systems]

  multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS="Micro soft Windows XP Home Edition" /fastdetect

  multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(4)\WINNT="Microso ft Windows 2000 Professional" /fastdetect

  C:\="MS-DOS"

  Bạn nhớ điều quan trọng là ổ nào mà bạn đã chọn là active, primary lúc khởi động nó sẽ là ổ C . Ở ổ C khởi động đấy, Partition Magic 8.05 dấu thật khéo: chỉ có một Windows lúc khởi động ở C như XP pro: bạn mới thấy được thôi.

  Nhưng trái lại khi bạn đứng ở D ( Win2000 ), bạn sẽ thấy đủ hết các ổ primary, hidden và active: Rõ ràng là Partition Magic 805 không dấu gì được với Win2000; các ổ bị dấu đi, bạn sẽ thấy chúng sẽ mang tên tạm như I, K, L .. : Điều này cũng có ích lợi phần nào là cần chép thêm file hay xoá file nào ổ đĩa dấu(hidden ) vẫn làm được trong Win2000. Tương tự vậy, khi bạn xài Ghost 2003 trong DOS, bạn cũng thấy rõ mọi ổ đĩa primary dấu như Win 2000. Drive image 2002 và cả Ghost 2003 làm việc trong các windows cũng thế .
  Do vậy bạn cần lưu ý điều tối quan trọng này để khi phục hồi ( restore ) lại bằng Ghost , Drive image cho thật đúng như lúc đầu, nếu sai chỗ bạn sẽ mất hết dữ liệu quí của bạn đấy.

  Giờ với 2,3 primary có thêm trong C , bạn phải cần đến 2 file quan trọng của PM8.05 để lựa chọn phần primary nào sẽ khởi động( active ) : Đó là file pqboot.exe làm việc trong DOS, bạn cũng nên sửa lại đường dẫn PATH trong autoexec.bat nơi có pqboot lưu để sau này, bạn chỉ cần đánh pqboot ở C trong DOS là nó hiện ra giao diện giúp bạn khởi động lần tới là ở P1( XP pro ), hay P2( XP home )

  Trong các windows khác như XP pro, XP home, bạn cần tạo 1 shortcut cho file pqbw.exe trong thư mục cài PM8.0 và bạn thích lần tới khởi động là Me ư? Cứ việc click vào file ấy trong windows nó cũng hiện ra giao diện để lựa chọn là 1,2, Nếu bạn chọn 2 ( XP home )là khởi động lần tới sẽ là Xphome chứ không thể là XP pro nữa. Nhưng file này còn cho phép bạn chọn ngoài restart now còn có restart later để dành đấy mà làm việc tiếp trong windows đến khi muốn khởi động lại cho lần tới thôi.

  Có 2 file ấy giúp lựa chọn boot máy từng lúc mà bạn không cần gì cài Boot magic 8.0 cho chiếm hữu MBR( master boot record ) ảnh hưởng tới chức năng của Norton ghost 2003.. và nhiều thứ khác.

  III) Các chức năng phụ của PM 8.05 không kém phần quan trọng : cũng click bằng nút phải vào từng ở đĩa, bạn sẽ chọn :

  - Là delete partition xoá 1 ổ đĩa tất tiện khi cài thêm một windows mới nhanh khỏi phải xoá từng thư mục. Phải đặt tên lại ngay tránh cho các ổ đĩa khác bị đôn lên.

  - Convert : thay đổi qua NTFS hay FAT thay vì FAT 32 .

  - Merge hay Split: hoà lẫn vào partition khác hay phân ra thêm.

  - Properties : cho biết đặc tính từng ổ đĩa hay phân vùng ( partition )

  - Advanced: chọn vào ổ đĩa bị dấu hide sẽ có unhide: không dấu đi, hay set active nếu nó không active, primary hay logical.

  - Browse: cho biết rõ các thư mục hiện có trong ổ đĩa ấy.
  IV ) Ngoài các operation partition ở dưới bên trái phần trên có thêm pick a task : Phần này sẽ giúp cho các bạn chưa quen lắm với Partition Magic 8.05 , cứ chọn thoải mái, nó có thêm phần wizard( phù thuỷ ) cho từng task hướng dẫn thật kỹ từng bước để làm cho tốt khỏi sai:

  Đó là các task create a new partition ( tạo ra thêm 1 ổ đĩa hay phân vùng mmới ), create a back up partition ( tạo ổ đĩa sao lưu ), install a new operation system ( cài đặt hệ điều hành mới ), resize a partition ( định lại kích thước một ổ đĩa ), redistribute a free space ( phân phối lại chỗ trống ), merge a partition( tích hợp vào 1 ổ đĩ a khác ) , copy a partition ( chép thêm 1 partition khác y chan ).

  BOOT MAGIC 8.0 CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT ?

  Boot Magic8.0 là phần mềm có sẵn trong Partition magic 8.02 cùng với Datakeeper 5.0, bạn muốn cài thêm nó hay không là tuỳ bạn thôi. Bài này bàn về các chức năng cùng cách hoạt động của Boot magic 8.0 để xem thực sự nó có thật đáng cho bạn cài đặt vào hay thôi đi.  I ) Cài đặt Boot Magic 8.0 : Việc cài đặt boot magic 8.0 thật dễ dàng không chút khó khăn không cần cả CD key nào cả: bạn chỉ cần cài nó trong một windows là đủ, dùng chung Boot Magic này cho các windows khác vẫn được .

  Dù bạn có muốn cài thêm một lần nữa, nó cũng không cho phép làm, sẽ bắt bạn phải uninstall( gỡ bỏ ) cái cũ.
  Bao giờ khi cài đặt nó cũng bắt bạn tạo một đĩa mềm rescue diskette ( đĩa cứu hộ ) để dành đó khi ổ cứng trục trặc, dùng đĩa này khởi động chọn lại hệ điều hành( do B.M đã chiếm Master boot record hay (MBR ).

  Tuy vậy, bạn vẫn phải cần có một đĩa mềm khác tự khởi động để khi đĩa rescue diskette này có hư bad sector còn cứu hộ: Bạn nên tìm ra thư mục boot magic 8.0 đã cài vào,ø thay đổi cấu hình bằng một file bmcfg.exe.

  Trong file này, bạn có thể xoá dấu kiểm enable boot magic là nó phục hồi lại MBR như cũ va nếu muốn uninstall( bạn xoá toàn bộ thư mục boot magic là xoá sạch ). Đôi lúc, bạn tìm không thấy trong Add Remove programs của windows đâu .

  Khi nào bạn muốn sử dụng Boot magic lại cứ chọn lại chính nút kiểm này( nếu chưa xoá thư mục BM 80 ), khởi động máy lại nó sẽ chiếm hữu lần nữa MBR cho phép bạn chọn 1 trong 2-4 hệ điều hành nào là khởi động.

  File này rất quan trọng, bạn có thể đứng ở bất cứ đâu( ổ D hay E ), trong DOS( bmcfg.exe ) trong windows khác( dùng file bmcfg32.exe ) vẫn thay đổi vẫn được cấu hình boot magic này: điều này sẽ áp dụng cho mọi windows mà bạn đang có.
  Với file này bạn có thể chọnï add hay delete ( xoá đi hay thêm vào ) bất cứ hệ điều hành nào mà bạn muốn cho Boot magic 8.0 quản lý. Nhớ là phải chọn save/exit ở hàng cuối thì thay đổi cấu hình lần tới mới có hiệu lực.ø

  II) Nếu bạn chỉ sử dụng có 1 hệ điều hành windows như Me hay XP ở C và 2000 ở D, liệu bạn có cần thiết phải dùng đến Boot Magic 8.0 không?: Phải nói thực là không. Vì sao vậy?
  Khi bạn có 1 hệ điều hành XP ở ổ C, D là 2000 thì lúc khởi động, bạn vẫn có menu dual boot( khởi động kép ) giúp bạn dễ dàng chọn lựa giữa XP ở C và 2000 ở D. Bạn muốn có thêm DOS ở 2 hệ điều hành XP và 2000 ư? Bạn chỉ cần sửa lại file boot.ini ( cần xoá đặc tính hidden, read only, system ) file này và thêm một dòng ở cuối là C:\=”MS –DOS “.

  Bạn có cài thêm boot magic 8.0 trong trường hợp này, nó sẽ chiếm hữu phần quan trọng MBR , dù bạn có chọn thế nào, nó vẫn không cho vào ngay windows đã lựa mà lại vào trước tiên là menu dual boot của windows và bạn phải chọn lần nữa, như vậy cài thêm BM 8.0 làm gì cho mệt?

  III) Khi bạn có nhiều hệ điều hành khởi động đều từ ổ C như là XP pro, XP home hoặc WinMe: Lúc ấy bạn phải nhờ đến Partition magic 8.02 giấu đi giúp các hệ điều hành khác và chỉ cho phép 1 hệ điều hành( active) mình muốn khởi động. Như thế, đúng là Boot Magic 8.0 có thể cần thiết phần nào và nên cài vào thật sự.
  Tạo ra thêm các partition primary ngoài ổ C như thế , bạn có thể cài thêm 1 hay 2 hệ điều hành mới XP home, hoặc WinMe vào các primary tạo ra . Trong trường hợp, bạn đã có các bản sao lưu ghost của XP home, Me trong CD trước đây muốn dùng lại vẫn được : cứ restore vào đúng các ổ primary active mới tạo ra. Nhưng muốn cho ổ mới này hoạt động và vào lại được các windows , banï nhớ là phải chỉnh sửa lại file boot .ini của XP home hay WinMe cho thật đúng với thứ tự mới các primary partition vừa tạo ra
  Nhưng rõ ràng khi bạn chọn windows nào khởi động bằng menu riêng của Boot magic 8.0, nó cũng không cho vào ngay windows đó mà đầu tiên lại qua phần trung gian menu dual boot( khởi động kép ) của windows rồi tuỳ mình chọn thêm lần nữa windows ấy với thực sự vào được. Riêng Boot magic 8.0 càng không thể làm điều gì siêu đẳng như Partition magic 8.05 là giấu đi partition nào cả mà buộc phải có hỗ trợ làm việc của chính yếu là PM8.05..
  Thực sự là PM 8.05 đã có sẵn 2 file quí giá rồi là pqboot làm việc trong DOS và pqbw.exe( trong windows ), bạn có thể cứ double click vào 1 trong 2 file ấy để khởi động lần tới windows khác như XP pro hay XPHome. Khởi động máy lại, bạn có ngay menu dual boot của windows để dùng( nhớ là phải xoá nút kiểm enable trong cấu hình của BM 8.0 khi không còn muốn xài BM 8.0 nữa ) .
  Cuối cùng, phải nói thực sự một điều là Boot magic 8.0 không cài vào cũng không chết con giáp nào cả. Cài nó vào, chuyện phiền hà cho bạn nhất là nó chiếm hữu thực sự MBR ( master boot record ) làm ảnh hưởng đến nhiều nhất Norton ghost 2003, boot bằng đĩa mềm khởi động không thể hoạt động mặc dù vào lúc khởi động BM 8.0 có tiện lợi phần nào đôi chút.
  Nhưng giờ này việc cài đặt hay gỡ bỏ đi ( uninstall ) Boot Magic 8.0 cũng rất dễ, hiện đại. Muốn remove boot magic: vào add remove program trong windows đã cài nếu có, hoặc ở windows khác: xoá nút kiểm enable trong boot configuration và xoá( delete )toàn bộ thư mục Boot Magic là xong . Nên tuỳ bạn quyết định có nên cài hay không?
  Tôi lúc đầu quả là có thích B.M. 8.0 nhưng rồi cứ phải nhìn màn hình khởi động nó chiếm hữu thấy bực mình; nên gỡ bỏ hẳn và chỉ dùng 2 file có sẵn của PM 8.0 như đã nói trên để chọn lựa giúp mình lần tới hệ điều hành khác vào lúc khởi động.  Hãy click "THANK" ko spam--> người lịch sự
  Lần sửa cuối bởi vancuongxd, ngày 19-08-2007 lúc 08:21 AM.


 2. #2
  matt Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Sep 2006
  Bài viết
  126
  Thanks
  301
  Thanked 46 Times in 26 Posts
  Tui xài qua BOOT MAGIC .Thấy nó chẳng có ích gì mà còn ảnh hưởng tới phân vùng BOOT của TRUE IMAGE nữa do Boot magic là primary quá mạnh so với true image chỉ là local

 3. The Following 2 Users Say Thank You to matt For This Useful Post:


 4. #3
  hotdog1570 Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Mar 2007
  Đang ở
  No Where
  Bài viết
  14
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Hô , thế chẳng có ích gì thì Symantec tạo ra làm gì , lại còn sell 69.95 $ ... còn cái chuyện đánh nhau kia là pình thường mà , đến Symantec và Acronis còn óanh nhau chứ nói gì đến các sản phẩm của họ ^^
  :133: Cao thủ Little Fighter 2 đây , ai muốn đấu thì liên hệ với tui nha : oh_my_god_1570@yahoo.com
  Sẵn sàng hạ gục mọi đấu thủ ..... :178:

 5. The Following User Says Thank You to hotdog1570 For This Useful Post:


 6. #4
  sos1313 Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Jan 2007
  Đang ở
  Phùng Khoang
  Bài viết
  118
  Thanks
  52
  Thanked 42 Times in 24 Posts
  mình down trên diễn đàn về khi khởi động lại nó báo ko tìm thấy file j đó -> ko thực hiện đc!còn link trên ko dùng đc nữa
  ...biết rằng cố quên là sẽ nhớ nên đành cố nhớ để mà quên...

 7. #5
  vancuongxd Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  Nov 2006
  Đang ở
  In My Dream
  Bài viết
  150
  Thanks
  78
  Thanked 778 Times in 93 Posts
  link mới đây :

  Code:
  http://rapidshare.com/files/42836676/PortablePartitionMagic.rar

 8. The Following 3 Users Say Thank You to vancuongxd For This Useful Post:


 9. #6
  bigboydontcry Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Mar 2007
  Đang ở
  Malmö. Sweden
  Bài viết
  57
  Thanks
  15
  Thanked 7 Times in 7 Posts
  cÁC PÁC UI XEM HỘ EM VỚI......... Máy em có 1 ổ C và em chia ra thêm 1 ổ D riêng biệt nữa, đầu tiên em chọn created a new partition, next 3 lần, chọn kicks cỡ và label là D rồi next tiếp 2 lần. Em có nhìn thấy trong chương trình bây giờ đc chia ra làm 2 ổ là C và D, sau đó em chọn Apply rồi máy tính khởi động lại và lại vào win như bình thường, em kiểm tra lại thì ko có gì thay đổi cả. Em làm có đúng ko? có pác nào có thể chỉ cụn thể giúp em với được ko? THANK ...

 10. The Following User Says Thank You to bigboydontcry For This Useful Post:


 11. #7
  mmai Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Sep 2006
  Bài viết
  117
  Thanks
  67
  Thanked 70 Times in 31 Posts
  Bạn Bigboydontcry chưa thực hiện đúng cách, bạn làm lại như sau, vì bạn chưa quen nên nhấn Apply mỗi lần thay đổi
  - Do máy bạn hiện có 1 ổ C, nên đầu tiên bạn phại chọn điều chỉnh dung lượng (resize) lại ổ C. - Apply
  - Lúc này sẽ có một ổ ko được định dạng, bạn đặt tên cho nó và xác định dùng FAT32 hay NTFS. -Apply.
  Thế là xong, khởi động máy để Windows nhận các thay đổi.

 12. The Following User Says Thank You to mmai For This Useful Post:


 13. #8
  help_titanic Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Mar 2007
  Bài viết
  15
  Thanks
  3
  Thanked 4 Times in 4 Posts
  máy mình cài 2 win ,ổ C là xp, ổ E là vista, thì mình vào patition để format ổ C , lúc khởi động lại thì không vào được win vista nữa, màn hình đen xì luôn, không biết làm sao, mong mọi người giúp?thanks

 14. The Following User Says Thank You to help_titanic For This Useful Post:


 15. #9
  bigboydontcry Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Mar 2007
  Đang ở
  Malmö. Sweden
  Bài viết
  57
  Thanks
  15
  Thanked 7 Times in 7 Posts
  Cám ơn bạn mmai, nhưng ko phải như vậy, mỗi lần thay đổi hay cuối cùng khi thay đổi xong thì chọn apply cũng như nhau, vấn đề ở đây là ... Portal trên ko dùng được và mình thử cài bản chính thức thì ok liền

 16. The Following User Says Thank You to bigboydontcry For This Useful Post:


 17. #10
  bigboydontcry Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Mar 2007
  Đang ở
  Malmö. Sweden
  Bài viết
  57
  Thanks
  15
  Thanked 7 Times in 7 Posts
  Nhưng mình lại có vấn đề nữa muốn hỏi các bạn. Mình đã chia và muốn đặt tên ổ thứ 2 là D trong PM cũng hiện là giờ có 2 ổ là C và D, nhưng khi chọn apply xong nó khởi động lại và mình vào kiểm tra thì cái ổ mới mình tạo ra lại là E, còn ổ CD là D ( Lúc làm vc trong PM mình có tắt ổ CD ). Mình muốn ổ mới tạo ra là D và ổ CD là E thì mình phải làm sao?

 18. The Following User Says Thank You to bigboydontcry For This Useful Post:


 19. #11
  vancuongxd Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  Nov 2006
  Đang ở
  In My Dream
  Bài viết
  150
  Thanks
  78
  Thanked 778 Times in 93 Posts
  Trích dẫn Gửi bởi help_titanic Xem bài viết
  máy mình cài 2 win ,ổ C là xp, ổ E là vista, thì mình vào patition để format ổ C , lúc khởi động lại thì không vào được win vista nữa, màn hình đen xì luôn, không biết làm sao, mong mọi người giúp?thanks
  Bạn liên lạc với mình qua YM : cuong_loves_12a6
  Mình sẽ chỉ bạn cách khôi phục lại HDH vista, bởi mình cũng đã nghĩ rất đâu đầu ,bỏ khá nhiều thời gian đẻ tìm cách khắc phục . Bây giờ thì rất đơn giản

 20. The Following 2 Users Say Thank You to vancuongxd For This Useful Post:


 21. #12
  bigboydontcry Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Mar 2007
  Đang ở
  Malmö. Sweden
  Bài viết
  57
  Thanks
  15
  Thanked 7 Times in 7 Posts
  À tui tự tìm ra câu trả lời cho mình rùi, chỉ cần cài lại win là ok ngay, và vào kiểm tra lại HDD có 2 ổ là C, D, còn lúc này ổ CD tự chuyển thành E

 22. #13
  songdong Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Aug 2007
  Bài viết
  2
  Thanks
  41
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  sao mình lại không down được

 23. #14
  naptle Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Aug 2007
  Bài viết
  4
  Thanks
  1
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  anh oi,em nghich phan mem nay,bay gio may khong khoi dong duoc,vao tu dó thi thay o he thong chi con label,khong thay ten(C) dau anh a.va thay o la logical chu ko phai la prime.lam the nao bay gio em ngai cai lai win lam cac anh co cach nao giup em khong.truoc do em thu convert tu fat32 sang ntfs, nhung ket qua la nhu the do

  anh nao giup em thi co the gui vao mail cho em nhe vuvietmt@gmail.com

  Viết tiếng việt có dấu dùm cái

 24. #15
  tho ngoc Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Nov 2007
  Bài viết
  22
  Thanks
  6
  Thanked 1 Time in 1 Post
  ghost vista, cài lại xp sau đó bung vista ra . Dùng bootvista pro là xong

Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
ảnh, bài, bản, bằng, bộ, cài, cần, dẫn, dụng, hiện, home, hướng, không, lên, liệu, manager, mọi, nhanh, năng, phiên, portable, pro, professional, siêu, tính, tạo, thực, theo, trợ, windows, đặt, để, đủ, bạn, trong, lại, động, boot, magic, vào, khởi, phải, chọn, làm, partition, đĩa, các, của, phần, này 4.5 5 59812