Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  aloneman Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  Jan 2007
  Bài viết
  565
  Thanks
  123
  Thanked 743 Times in 229 Posts

  Phân vùng ổ cứng với ACRONIS DISK DIRECTOR SUITE 90

  idconline
  Sưu tầm
  xahoithongtin.com.vn


  Nếu trước đây, có lẽ bạn chỉ mới biết có anh chàng siêu sao là Partition Magic 805 phân vùng ổ đĩa, nay bạn cần biết thêm một đối thủ mới thật sáng giá là Acronis Disk director suite 90.

  Hãng Acronis dự định đè bẹp anh chàng PowerQuest PM805 nên đã có cải tiến thật đáng chú ý là chạy Aconis DS 90 cứu hộ này bằng một đĩa CD PE (CD ở môi trường trước khi vào windows) mà không còn dùng DOS cổ lỗ sỉ như PM 805 và giao diện làm việc thật đẹp và dễ dàng thao tác y hệt như trong windows.

  Do vậy, nếu máy tính của bạn đã cài XP mà không có MS- DOS (không dùng được PM 805 cứu hộ) nên thay thế Acronmis Disk selector suite 90 sớm: một giải pháp tốt nhất để phân vùng lại đĩa cứng cho bạn.  Lưu ý với các bạn mới vừa làm quen với các chương trình phân vùng ổ đĩa: dù nổi tiếng không làm mất dữ liệu) nhưng vẫn nguy hiểm khi có cúp điện đột xuất đang làm, hoặc ổ C của bạn có lost link, bad link mà bạn không thử tìm trước khi làm phân vùng.

  Do vậy điều thật an toàn cho bạn là bao giờ cũng phải biết sao lưu ổ C hay các tư liệu quí (My documents hay các thư lưu trữ vào 1 nơi thật an toàn trước khi phân vùng lại cho ổ đĩa của bạn. Sao lưu bằng chương trình nào tốt nhất?: Norton ghost 11 với các bạn quá rành và Drive Image 2003 với các bạn khác chưa rành.

  Một ưu điểm đáng nói nữa về Acronis Disk director suite 90 là bạn chỉ cần có CD key là cài được chứ không như PM 805 phải đăng ký bằng hàng loạt số dài ngoằng qua điện thoại (telephone) hoàn toàn không phải dễ làm nếu bạn chưa quen với đăng ký bằng loại CDkey phức tạp này.

  Trong lúc cài gần xong, bao giờ nó cũng hỏi bạn có cần làm một CD cứu hộ (Media builder) tự boot trong PE kích thước gần 15MB, do vậy bạn nên chuẩn bị 1 CDRW để nó làm giúp đĩa này.

  Sau đó bạn nên dùng UltraISO 861 làm ra file ISO cho đĩa này và để chung file ISO này cùng với Hiren 60, XPE và nhiều thứ khác vào một DVD boot đa năng nếu bạn có thêm BCDW 201.

  Mở chương trình ra để chạy lần đầu, bạn sẽ thấy chia làm 2 phần rõ rệt: bên trái và phải.

  1) Phần bên phải:


  Liệt kê cho bạn biết các ổ đĩa (phân vùng) trong đĩa cứng của bạn và bạn chỉ cần click nút phải vào từng ổ đĩa để làm mọi tác vụ thường gặp như resize ( phân lại kích thước ) delete, format...

  ở phía dưới bên phải, cũng chỉ rõ phân vùng nào là primary (chỉnh yếu tự boot) hoặc logical hay unallocated (chỗ trống mới dời đi mà chưa có tên) .

  Nhớ điềun rất quan trọng này là khi phải chọn delete( xoá ) bất cứ phân vùng nào, bạn phải create( tạo ) ra một tên mới để tránh tên các ổ đĩa bị đôn tên lên lộn xộn, khiến bạn sẽ khó nhận ra các phân vùng mang tên cũ .

  2)Phần bên trái rất quan trọng liệt kê khá nhiều tác vụ được xếp từ trên xuống như sau:

  A) Wizard:

  Dành cho các bạn mới quen lần đầu với phân vùng, biết cách làm qua hướng dẫn từng bước thật dễ dàng như create partition ( tạo ra một phân vùng mới ); increase free space ( tạo thêm khoảng trống giữ các ổ đĩa ) , copy ( chép phân vùng này qua một nơi khác ) recover partition ( phục hồi phân vùng nào mà bạn lỡ xoá nhầm ).

  B) Operations
  (tác vụ): gồm có : copy( chép phân vùng ); move ( di chuyển đi nơi khác ) ; resize ( thay đổi kích thước của phân vùng); change label ( đổi tên ổ đĩa ), format, delete( xoá ), check ( kiểm tra liệu ổ đĩa này có bad link hay không: quan trọng để khỏi hư ngưng đột ngột; defragment ( chống phân mảnh) , properties ( đặc tính từng ổ đĩa )

  C) Advanced ( cao cấp ):


  Gồm có change drive letter( đổi ngay chữ ổ đĩa và bạn khỏi phải vào Windows Explorer hoặc Disk management); convert ( chuyển đổi qua lại giữa FAT 32 hay NTFS); hide ( giấu đi ổ đĩa khi có 2 hệ điều hành trong 1 ổ đĩa ); change cluster size ( để giảm bớt khoảng trống phí phạm trên ổ đĩa ); change type ( đổi qua các dạng khác ngoài NTFS..); Edit ( kèm thêm Acronis Disk Editor rất mạnh , khá nguy hiểm chỉ dành dành cho các bạn thật chuyên nghiệp, nếu là dân không chuyên xin đừng rớ vào đây nhé ) .

  D) Boot media builder:

  Giúp bạn làm đĩa cứu hộ tự boot khả năng chạy hoàn toàn trong môi trường PE (preinstallation environtment) hiện đại mà không phải là MS-DOS như PM805 với một giao diện cực đẹp y hệt như trong windows .

  Bạn có thể chọn làm phần cứu hộ là bằng nhiều đĩa mềm hay chỉ 1 đĩa CD, CDRW . Nhưng theo ý riêng của tôi bạn không bao giờ nên chọn làm bằng các đĩa mềm vì cần quá nhiều trên 10 đĩa (15MB) nếu lỡ hư 1 đĩa thì mệt không còn cứu hộ gì được.

  E) Details:

  Phần này cho bạn biết chi tiết của từng ổ đĩa đã sử dụng bao nhiêu rồi (used space) và còn trống bao nhiêu( free space ) để xem liệu cần chỉnh lại kích thước hay không( cần giảm bớt hay tăng thêm ).

  Kết luận:

  Acronis Disk selector suite 90 rất xứng đáng cài vào máy bạn cũng như có file ISO để làm đĩa cứu hộ chung với các phần khác như cài đặt XPSP2 , bản sao Ghost của C, D , XPE, Hiren 60 trong chỉ một đĩa DVD multiboot tối cần cho bạn trong mọi trường hợp khi có sự cố đột xuất.


 2. The Following 12 Users Say Thank You to aloneman For This Useful Post:


 3. #2
  free_life_79 Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Jul 2006
  Bài viết
  16
  Thanks
  4,294,967,294
  Thanked 10 Times in 4 Posts
  Acronis Disk Director Suite 10.0.2077

  down here :
  Code:
  http://rapidshare.com/files/3402670/acrdds100207.rar
  pw: PRO-Warez.ru

 4. The Following 4 Users Say Thank You to free_life_79 For This Useful Post:


 5. #3
  aloneman Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  Jan 2007
  Bài viết
  565
  Thanks
  123
  Thanked 743 Times in 229 Posts
  trong 4rums có sao phải đi đâu

  Acronis Disk Director Suite 10.0 Build 2117

 6. The Following 4 Users Say Thank You to aloneman For This Useful Post:


 7. #4
  tinhyeu Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Oct 2006
  Bài viết
  56
  Thanks
  45
  Thanked 49 Times in 15 Posts
  cái này hay thật, đúng cái mình đang cần tìm lâu nay
  cám ơn các bạn nhiuề nha
  nhưng mà bạn ơi khi chia hay nối lại thì liệu có mất dữ liệu không vậy bạn

 8. The Following User Says Thank You to tinhyeu For This Useful Post:


 9. #5
  kythan Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Oct 2007
  Bài viết
  193
  Thanks
  61
  Thanked 47 Times in 19 Posts
  Cho xin lại link với aloneman ơi. Link die rồi. Cảm ơn trước nhé. Up link nhanh lên hộ mình với!!!!

 10. The Following User Says Thank You to kythan For This Useful Post:


 11. #6
  goldduck Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Mar 2007
  Bài viết
  12
  Thanks
  11
  Thanked 3 Times in 3 Posts

  Ðề: Phân vùng ổ cứng với ACRONIS DISK DIRECTOR SUITE 90

  Hic. Tiếng Nga sao chơi. Cho link tiếng Anh đi.

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
bản, bằng, cài, cần, cổ, chia, cho, chuẩn, dẫn, dụng, dvd, giải, hiện, hướng, không, lên, liệu, mềm, mọi, nay, năng, pháp, phần, siêu, tính, tạo, tốt, theo, trình, ultraiso, windows, đặt, để, bạn, đĩa, phân, vùng, làm, các, một, phải, với, như, trong, này, của, hộ, disk, cứu, thật 4.5 5 5985