Phần I: Các dịch vụ truy nhập Internet và Truyền dẫn

Dịch vụ truy nhập Internet băng rộng qua cáp quang - GigaNet

GigaNet là dịch vụ truy nhập Internet băng thông rộng với 100% cáp quang sử dụng công nghệ tiên tiến tiêu chuẩn GPON hỗ trợ đa dịch vụ trên một kết nối. GigaNet cho phép người dùng sử dụng Internet tốc độ cao, băng thông có thể đạt tới 2.5 Gbps

Các đặc tính của GigaNet:

• Không bị suy hao tín hiệu
• Tính ổn định và bảo mật cao, đường truyền được mã hóa theo chuẩn AES
• Nâng cấp băng thông dễ dàng với tốc độ truy nhập quốc tế được đảm bảo tối đa theo cam kết.

Ứng dụng GigaNet:

• Truy cập Internet
• Truyền dữ liệu có dung lượng lớn
• Hội nghị truyền hình,
• Kết nối IPTV
• Tải phim HD, chơi Game tốc độ cao
• VoiceIP

Hiện tại CMC TI đang đưa ra thị trường 8 gói cước dựa theo tốc độ truyền tải:Dịch vụ Internet cáp quang tới tòa nhà - GigaNet B

GigaNet B(FTTB) hay còn gọi là cáp quang tới tòa nhà, ứng dụng cho các cao ốc, khu chung cư, các khối tổ hợp văn phòng. Cụ thể, đường cáp quang sẽ được CMC TI triển khai tới các phòng kỹ thuật đặt tại tầng hầm mỗi tòa nhà và sử dụng cáp đồng để triển khai từ đây tới khách hàng.


Với 99% đường cáp quang, GigaNet B là một gói dịch vụ linh động gửi tới các khách hàng là doanh nghiệp nhỏ (sử dụng từ 5 tới 9 máy tính) và hộ gia đình có nhu cầu sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao, phục vụ nhu cầu xem phim trực tuyến, chơi game tốc độ cao,…Dịch vụ kênh thuê riêng (Internet Leased Line)


CMC TI hiện đang cung cấp các gói dịch vụ có tốc độ truyền tải từ 1Mbps tới 450Mbps tới khách hàng.Dịch vụ truyền số liệu nội hạt liên tỉnh GigaWan

GigaWan là dịch vụ truyền số liệu nội hạt liên tỉnh ứng dụng công nghệ chuyển mạch nhãn đa giao thức MPLS (Multiprotocol Label Switching) đảm bảo việc truyền dữ liệu tốc độ cao, chất lượng, dễ dàng nâng cấp mở rộng, phù hợp với các khách hàng có nhu cầu truyền dữ liệu đa điểm tốc độ cao.


Ai nên dùng Gigawan?

Các doanh nghiệp, tổ chức lớn có nhiều chi nhánh, văn phòng giao dịch có nhu cầu truyền số liệu và chất lượng đường truyền ổn định, vớitốc độ từ 1Mbps tới 450Mbps nội hạt hay liên tỉnh với giá thành phù hợp nhất.

Dịch vụ Truyền số liệu điểm nối điểm (P2P)

Với tốc độ đường truyền 100Mbps/1000Mbps trên sợi quang trắng vật lý, P2P đã mang tới khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất về nhu cầu đường truyền bảo mật tuyệt đối, tốc độ truyền tải cao nhất có thể.Với dịch vụ này, khách hàng thường phải trả chi phí cao hơn so với các kênh dịch vụ truyền số liệu còn lại nhưng được sở hữu sự tuyệt đối về chất lượng sản phẩm và chế độ chăm sóc khách hàng.


Phần II: Dịch vụ Dữ liệu trực tuyến

Dịch vụ Trung tâm Dữ liệu trực tuyến của CMC TI được cung cấp tại các Data Center chuyên nghiệp nằm trong hệ thống Data Center thuộc liên minh Data Center Châu Á bao gồm: 1-Net (Singapore), AIMS (Malaysia, T.C.C (Thái Lan) và Tập đoàn CMC.

Data Center của Tập đoàn CMC khai thác và vận hành là những Data Center trung lập, được kết nối đến nhiều ISP mang đến cho khách hàng một dịch vụ kết nối Internet nhanh, ổn định và liên tục.

Dịch vụ cho thuê máy chủ - Dedicated Server

Dịch vụ Dedicated Server cung cấp cho Khách hàng một máy chủ riêng và không gian tương ứng trên hệ thống tủ Rack, đảm bảo tính bảo mật cao, hoạt động trong Trung tâm Dữ liệu (Data Center) chuyên nghiệp và kết nối máy chủ với Internet giúp Khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.

Dedicated Server sử dụng IP tĩnh, được bảo mật bởi các hệ thống Fire Wall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp, dễ dàng nâng cấp cấu hình máy chủ theo nhu cầu sử dụng (CPU, Ram, HDD). Băng thông và lưu lượng truyền tải tùy biến.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ - Server Location

Dịch vụ Server Location cung cấp cho khách hàng một không gian riêng trên hệ thống tủ Rack để đặt máy chủ của mình . Với dịch vụ này khách hàng có quyền sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của một Trung tâm Dữ liệu (Data Center) chuyên nghiệp và kết nối máy chủ của mình với Internet để đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác lên Internet.

Dịch vụ cho thuê tủ Rack - Rack Dedicated

Dịch vụ Rack Dedicated cung cấp cho khách hàng một hay nhiều tủ Rack riêng biệt mà CMC TI đã trang bị sẵn với các mức băng thông có khả năng tùy biến nhằm mục đích sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của một Trung tâm Dữ liệu (Data Center) chuyên nghiệp và kết nối các máy chủ, thiết bị của mình với Internet giúp Khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.


Dịch vụ cho thuê chỗ đặt tủ Rack - Rack Location


Dịch vụ Rack Location cung cấp một vị trí riêng biệt để đặt tủ hệ thống tủ Rack chuyên dụng của khách hàng.Với dịch vụ này khách hàng có quyền sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của một Trung tâm Dữ liệu (Data Center) chuyên nghiệp và kết nối máy chủ của mình với Internet để đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác lên Internet.

Dịch vụ cho thuê không gian DataCenter - DC Location


Dịch vụ cho phép khách hàng có thể thuê riêng một phần không gian – diện tích mặt sàn (tính theo m2), được quy hoạch, phân vùng rõ ràng và được hưởng toàn bộ điều kiện cơ sở hạ tầng sẵn có (nguồn điện, máy nổ dự phòng, điều hòa, ups, các thiết bị cảnh báo...) của Trung tâm Dữ liệu CMC TI.

Dịch vụ cho phép khách hàng có thể tự trang bị, thiết lập hệ thống máy chủ, rack, switch... và các thiết bị phần cứng khác tùy theo nhu cầu sử dụng để vận hành hệ thống riêng của mình với các điều kiện kỹ thuật tốt nhất, đảm bảo cho hệ thống hoạt động Online 24/24.

DC Location được hỗ trợ tư vấn thiết kế, vận hành và bảo trì bởi các KTV chuyên nghiệp và có thể dễ dàng nâng cấp gói dịch vụ theo nhu cầu sử dụng.

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo - VPS

VPS là một phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành máy tính nhiều máy chủ ảo, mỗi máy chủ đã có khả năng vận hành riêng biệt.Dịch vụ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi có nhu cầu dùng một máy chủ riêng.

Dịch vụ tên miền - Domain


Mục đích chính của Domain là cung cấp một hình thức đại diện, hay nói cách khác, dùng những tên dễ nhận biết, thay cho những tài nguyên Internet mà đa số được đánh bằng các dãy số.

Ví dụ: cmcti.vn (dễ nhớ) đại diện/thay thế cho dãy IP: 183.91.18.238 (khó nhớ). Cách nhìn trừu tượng này cho phép bất kỳ tài nguyên nào (ở đây là website) đều có thể được di chuyển đến một địa chỉ vật lý khác trong cấu trúc liên kết địa chỉ mạng, có thể là toàn cầu hoặc chỉ cục bộ trong một mạng Wan, mà trên thực tế là đang làm thay đổi địa chỉ IP. Việc dịch từ Tên miền sang địa chỉ IP (và ngược lại) do hệ thống DNS trên toàn cầu thực hiện và thường có dạng tên tổ chức kèm với một chuẩn tiếp tố Internet, chẳng hạn như cmcti.vn hoặc tencongty.com.vn.

Dịch vụ lưu trữ - Hosting

Dịch vụ Hosting cung cấp cho Khách hàng một vùng không gian trên hệ thống máy chủ do CMC TI cung cấp được đặt trong một Trung tâm Dữ liệu (Data Center) chuyên nghiệp có kết nối Internet giúp Khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.

Dịch vụ Email Server


Dịch vụ Email Server cung cấp cho Khách hàng một máy chủ Email dùng riêng, đảm bảo tính bảo mật cao hoạt động trong Trung tâm Dữ liệu (Data Center) chuyên nghiệp của CMC TI. Khách hàng không cần tự trang bị hạ tầng công nghệ (máy chủ, đường truyền, UPS, máy phát điện, hệ thống bảo mật….) Hệ thống Email của Khách hàng được vận hành trên 1 máy chủ độc lập có cấu hình cao, có khả năng tùy biến.

Khách hàng không cần đội ngũ nhân viên kỹ thuật riêng mà được CMC TI hỗ trợ trong suốt quá trình vận hành hệ thống (24/7).

Dịch vụ được bảo mật bởi các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp.