Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2006
  Đang ở
  Ha Noi, Vietnam, Vietnam
  Bài viết
  2,350
  Thanks
  1,729
  Thanked 2,545 Times in 1,065 Posts

  Tạo avatar Facebook ghép từ 6 khung hình thật đơn giản !

  idconline
  Cách đây không lâu, Facebook đã cho ra giao diện mới cho người sử dụng. Ở giao diện mới này xuất hiện 5 khung hình nhỏ ở trên cùng cho phép hiển thị ảnh được tag. Ngay khi nhìn thấy 5 khung hình này, Che Chơn đã nghĩ đến ý tưởng tạo một bức hình được ghép bởi 5 khung hình tag và Profile Picture (avatar). Nhưng vì ý tưởng nghèo nàn cộng với trình PS bập bẹ nên loay hoay mãi vẫn không thành công như mong đợi .

  Đến khi đọc bài Tạo avatar facebook ghép từ 6 khung ảnh nhỏ của tác giả Tip4PC (Tinh Tế) thì Che Chơn mới thực sự chế tác được sản phẩm đầu tiên cho cá nhân . Nay Che Chơn xin trình bày lại ngắn gọn và dễ hiểu hơn cho cả những người chả bao giờ động vào Photoshop như Che Chơn cũng làm được \/


  Hình gốc


  Sau khi hoàn thành

  Bước I : Mở file facebook.psd bằng Photoshop bằng cách kéo file facebook.psd thả vào cửa sổ Photoshop đang chạy. Ta được như sau :


  Bước II : Mở bức ảnh của bạn ra rồi kéo vào khung hình. Chỉnh kích thước cũng như vị trí của bức ảnh sao cho vừa ý.  Bước III : Sau khi căn chỉnh đã vừa ý, để lưu lại ta chọn File, chọn tiếp Save for Web & Device. Giữ shift và click chuột vào 6 khung hình cần lưu rồi nhấn Save. Cửa sổ mới hiện ra, chọn vị trí lưu file ảnh rồi nhấn Save tiếp.


  Bước IV : Vào thư mục ảnh vừa lưu, upload các file ảnh số 02, 05, 07, 09, 11, 13 lên trang photo của Facebook. Đặt file ảnh số 02 làm profile picture (avatar), tag lần lượt các ảnh còn lại theo thứ tự 13 > 11 > 09 > 07 > 05.

  Bước V : Ra trang Profile để ngắm thành quả của mình

  Che Chơn share 4 bộ vừa làm cho cá nhân và bạn bè ở phía dưới. Trình non tay các bạn đừng cười

  Ví dụ khác :
  Download facebook.psd (285KB)
  04 Temps (566KB)
  Download Portable Adobe Photoshop CS5.V12.0 Extended Final (65MB)
  Code:
  Password : chechon-softvnn
  --------------------------------------------------------------
  Bài viết có sử dụng tài liệu của tinhte.vn
  Vui lòng ghi rõ nguồn Che Chơn - www.SoftVnn.com khi sao chép.
  Lần sửa cuối bởi CheChơn, ngày 21-12-2010 lúc 01:49 PM.

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
adobe, ảnh, bài, bạn, bằng, bộ, công, cần, cho, dụng, download, forum, gọn, hà, hiện, không, lên, liệu, nay, nhân, photoshop, php, portable, số, tài, tạo, thành, thực, theo, trình, viết, để, đọc, hình, khung, file, chơn, của, được, bước, vào, mới, facebook, avatar, vừa, lưu, như, profile, bức, chọn 4.5 5 8842