Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  minhjirachi Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Dec 2006
  Bài viết
  18
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts

  Hỏi cách in thành 1 cuốn sách trong word

  idconline
  Không biết cách nào để có thể khiến cho máy in nó in thành 1 cuốn sách cho mình. Giống như là em muốn in thành 1 cuốn sách trang đầu là 1 sau đó mở ra kế tiếp sẽ là trang 2. Nhưng nếu in bình thường thì nó in có 1 mặt àh. Nó không ra được mặt sau. Vậy có nghĩa là mình phải bỏ 1 lượng giấy vừa đủ để cho nó máy in các mặt số lẻ hết rồi mình bỏ giấy đó mặt ngược lại để cho nó in số chẵn. Nhưng làm cách nào để làm được điều đó? Làm sao để cho máy in chính xác là tờ giấy thứ nhất mặt đầu là trang 1 và trang cuối sau đó lật ra mặt sau là trang 2 + trang áp chót?

  Cho hỏi thêm là có phần mềm nào hỗ trợ việc in ấn thành 1 cuốn sách như vậy không? Tại vì em thấy nếu dùng Microsoft Word thì quả thật botay. Nếu in số lượng trang ít cỡ 10 -> 20 trang thì còn tính toán, mò mẫm cho nó ra. Nhưng trường hợp cỡ 100 -> 200 trang chắc là mò tới sáng.

  Nếu em nói hơi khó hiểu thì mấy anh đọc tư liệu sau đây:

  Tư liệu em đọc được là từ đây:

  Thông thường thì có một số phần mềm hỗ trợ cách in sách từ MS Word hoặc Arobat. còn riêng bản thân tôi thì xài thủ công quen rồi nên tôi chọn cách làm thủ công. không biết bạn có hứng thú với cách làm thủ công này không.?
  1. Trước hết bạn fải dàn trang văn bản của bạn trứoc đã, giấy A4, hoặc A5 cũng được (A5 thì dễ hơn vì nếu bạn chọn font chữ VNI-Times, và Size là 13 chẳng hạn thì khi in ra nó sẽ đúng như vậy. còn bạn chọn giấy A4 nếu muốn in ra font size 13 bạn fải tăng font lên khoảng 18.). còn lề thì bạn chọn trên, dưới, trái fải = 2cm là được.
  2. Khi đã dàn trang xong rồi thì tính toán "tay sách" thường 1 tờ giấy A4 có 4 trang a5 nên một tay sách fải có tổng số trang chia hết cho 4 (16,24,32,....). Cái này thì tùy thuộc vào tài liệu của bạn cần in sách.
  3. Khi mọi việc đã OK rồi thì bạn mở notepad ra tạo một file gõ thứ tự số trang cần in vào. ở đây tôi lấy ví dụ là tay sách 16 trang.
  16,1,14,3,12,5,10,7
  2,15,4,13,6,11,8,9
  Bạn có thể làm tương tự như vậy với những tay sách tiếp theo có số trang từ 17 trở đi. sau đó lưu file này lại để khi cần có thể sử dụng tiếp.
  4. tại tài liều cần in bấm tổ hợp phím Ctrl + P chọn máy in. copy các số trang 16,1,14,3,12,5,10,7 trong file notepad và Paste vào mục Pages của mục page range để in mặt 1 (lưu ý Bạn fải bỏ mục Reverse print oder trong phần Options). Tại mục pages per sheet bạn chọn 2 pages. xong click OK đợi máy in in xong là bạn đã có mặt thứ nhất của tay sách đầu tiên. Tiếp theo bạn đảo mặt giấy và copy dòng 2,15,4,13,6,11,8,9 từ file notepad và làm tương tự như trên để in mặt 2.
  Trên đây là cách in một cuốn sách bằng cách thủ công. hy vọng giúp cho bạn được ít nhiều.
  * Bạn có thể viết 1 macro trong Word để giúp bạn giải quyết vấn đề này. hoặc là kiếm một phần mềm hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này.
  Em không biết mấy chỗ in ấn nó làm như thế nào? Vì vậy nếu anh nào trong nghề thì chỉ em. Em chỉ tò mò nên hỏi thôi. (Nói thật: quăng USB ra ngoãi cho họ làm cho lẹ. :d)

  Mong được mấy anh giúp đỡ!

 2. #2
  Lovesvnn's Avatar
  Lovesvnn Đang Ngoại tuyến Thành viên (^.^)
  Ngày tham gia
  Apr 2009
  Đang ở
  ŞʘƑƮƲƝƝ
  Bài viết
  4,671
  Thanks
  2,436
  Thanked 4,421 Times in 2,504 Posts

  Re: Hỏi cách in thành 1 cuốn sách trong word

  Muốn in hai mặt nếu không có máy in 2 mặt thì chỉ có cách in thủ công là in Odd pages, sau đó in Even pages, tùy theo máy in mà có xếp lại giấy hay không, hay in theo thứ tự thuận-nghịch.
  Lưu ý trong page setup chỉnh mirror margins

 3. #3
  k3lvinmitnick Đang Ngoại tuyến .: Cracker :.
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  http://adf.ly/AarE6
  Bài viết
  1,351
  Thanks
  168
  Thanked 2,291 Times in 695 Posts

  Re: Hỏi cách in thành 1 cuốn sách trong word

  Mình thường dùng phần mềm này:
  Code:
  http://www.fineprint.com/products/fineprint/index.html
  Trước đây có làm 1 cuốn rồi, nhưng giờ đọc lại thấy lạc hậu wa nên hok có gửi lên đâu cả,

 4. #4
  thachcs Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  12
  Thanks
  4
  Thanked 4 Times in 3 Posts

  Re: Hỏi cách in thành 1 cuốn sách trong word

  Nhớ đánh số trang trước.
  1/ Vào Page Setup, chọn thẻ Margins, trong mục Multiple chọn Book fold.
  2/ Tiếp theo chỉnh thẻ Margins theo ý như lề trên, dưới, khoảng cách trong gáy sách và khoảng cách mép ngoài (Top, Bottom, Inside và Outside).
  3/ Vào lệnh Print: Trong mục Settings chọn tất cả.
  Trong mục: Print on Both Sides chọn:
  Flip pages on long edge. (dùng cho máy in 2 mặt)
  Trong mục hướng in: chọn Landcape Orientation.
  4/ Kích vào biểu tượng Print để in thành sách.

 5. #5
  augustine's Avatar
  augustine Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Apr 2009
  Đang ở
  HCM, Vũng Tàu
  Bài viết
  166
  Thanks
  60
  Thanked 185 Times in 61 Posts

  Re: Hỏi cách in thành 1 cuốn sách trong word

  Theo mô tả về việc đánh số trang của bạn, có phải là bạn muốn in kiểu giống như là cuốn tập viết bài không, in hai mặt, đóng kim ở giữa rồi gập đôi lại thành cuốn sách lật trang chứ gì. Công việc này gọi là dàn trang in. Có nhiều phần mềm làm việc này tự động nhưng mình không nhớ tên. Bạn có thể xuất qua PDF rồi dùng Acrobat Reader (Free hoặc Pro), để chế độ in booklet nó sẽ in dàn trang cho bạn. Bạn có thể chia thành nhiều tai sách (tệp) và đóng chỉ các tai sách đối với sách dày (thông thường là 16 trang - 4 tờ trên một tai sách) bằng cách chia làm nhiều lần in. Ví dụ in lần 1 từ trang 1-16, lần hai từ 17-32, rồi 33-48... Nếu nhà bạn không có máy in thì bạn dùng máy in ảo xuất ra một file PDF khác dàn trang sẵn, đem ra tiệm kêu người ta in hai mặt là được.
  P/S: Mình đã làm rất nhiều tài liệu kiểu này (đều là tự dàn trang sẵn, xuất ra PDF rồi đem ra tiệm in) và rất hài lòng với khả năng tự động booklet của Adobe Acrobat Reader (ver 9 trở lên). Ngày xưa phải làm thủ công như bạn mô tả đấy. Đây là điểm mà Foxit còn lâu mới sánh được (tuy rất nhẹ và nhanh hơn AAR - dùng để đọc cho nhẹ máy).

  Nếu cần bạn có thể send file cho mình, mình dàn trang cho! Nhưng phải đợi hai tuần nữa mình thi xong đã.

 6. #6
  augustine's Avatar
  augustine Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Apr 2009
  Đang ở
  HCM, Vũng Tàu
  Bài viết
  166
  Thanks
  60
  Thanked 185 Times in 61 Posts

  Re: Hỏi cách in thành 1 cuốn sách trong word

  Thêm cái pic cho các bạn khác dễ tưởng tượng mà còn support nè:

 7. #7
  longduclee Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Oct 2006
  Bài viết
  15
  Thanks
  141
  Thanked 2 Times in 2 Posts

  Re: Hỏi cách in thành 1 cuốn sách trong word

  Bluesquirrel ClickBook và priPrinter Professional Edition chính là 2 pm trong số các công cụ bạn cần. truóc kia mình thường dùng ClickBook để in sách (đã in khoảng vài chục quyển truyện Nguyễn Nhật Ánh tầm 100-200 trang). Sau này có dùng qua priPrinter Professional Edition in 2 quyển, thấy nhẹ và nhanh.

 8. The Following User Says Thank You to longduclee For This Useful Post:


Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
ự, bạn, bản, bằng, công, cần, chia, cho, dụng, giải, hà, hỗ, không, lên, liệu, mềm, mọi, microsoft, notepad, phần, số, tài, tính, tạo, thành, thông, theo, trợ, usb, viết, để, đọc, đủ, trang, thì, sách, mặt, làm, cách, nếu, được, giấy, chọn, như, vậy, cuốn, nào, trong, một, fải 4.5 5 20950