Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  connhen4mat Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  May 2009
  Đang ở
  Ha Noi, Vietnam, Vietnam
  Bài viết
  1,529
  Thanks
  280
  Thanked 2,254 Times in 853 Posts

 2. #2
  forvutien Đang Ngoại tuyến
  Moderator
  Ngày tham gia
  Sep 2007
  Bài viết
  4,171
  Thanks
  406
  Thanked 8,334 Times in 1,978 Posts

  Ðề: Hỏi phân biệt giữa spam và junk mail

  Spam là thư rác còn Junk mail là thư quảng cáo

  Pass: softvnn.com

 3. The Following User Says Thank You to forvutien For This Useful Post:


 4. #3
  sm2217's Avatar
  sm2217 Đang Ngoại tuyến
  [^.^] When you say nothing at all
  Ngày tham gia
  Jun 2007
  Bài viết
  1,138
  Thanks
  1,133
  Thanked 1,151 Times in 639 Posts

  Ðề: Hỏi phân biệt giữa spam và junk mail

  Nhìn đi, nhìn lại thì Spam mail và junk mail là như nhau thui.
  @Trích từ wikipedia.org
  E-mail spam, also known as junk e-mail, is a subset of spam that involves nearly identical messages sent to numerous recipients by e-mail. A common synonym for spam is unsolicited bulk e-mail (UBE). Definitions of spam usually include the aspects that email is unsolicited and sent in bulk.
  Tạm dịch bằng google translate
  E-mail spam, còn được gọi là junk e-mail, là một tập hợp con của thư rác có liên quan đến bài viết gần như giống hệt nhau được gửi đến người nhận nhiều bằng e-mail. Một đồng nghĩa phổ biến đối với thư rác là không được yêu cầu số lượng lớn e-mail (Ube). Định nghĩa của thư rác thường bao gồm các khía cạnh đó là thư điện tử không được yêu cầu và gửi số lượng lớn.
  Tham khảo đầy đủ tại wikipedia
  Lần sửa cuối bởi sm2217, ngày 04-10-2009 lúc 01:27 PM.
  Nội quy khu support! ____ Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.
  _____________________ Để làm gì em biết không?
  Host leech RS, MU, HF... __ Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi.

 5. #4
  animotion's Avatar
  animotion Đang Ngoại tuyến

  uuʌsǝʌol


  Ngày tham gia
  Feb 2007
  Đang ở
  Soft Paradise
  Bài viết
  5,301
  Thanks
  3,820
  Thanked 4,725 Times in 2,556 Posts

  100 Phân biệt giữa spam và junk mail

  Trích dẫn Gửi bởi connhen4mat Xem bài viết
  Cho em hỏi 2 khái niệm là "Spam""Junk Mail" khác nhau như thế nào.
  Spam Mail:
  Code:
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%C6%B0_spam
  Là các thư điện tử vô bổ thường chứa các loại quảng cáo được gửi một cách vô tội vạ và nơi nhận là một danh sách rất dài gửi từ các cá nhân hay các nhóm người.

  Tại sao các spam lại lặp đi lặp lại một cái thư quảng cáo cả chục lần cho một hộp thư? Một lí do là các hãng quảng cáo muốn dùng hiệu ứng tâm lí. Khi hình ảnh sản phẩm nào đó cứ đập vào mắt người đọc mãi thì đến lúc cần mua một thứ có chức năng tương tự (hay cùng loại) thì chính hình ảnh thương hiệu của cái spam mail sẽ hiện đến trong óc người đó trước tiên. Lý do khác là kích thích sự tò mò của người dùng email muốn đọc thử một spam xem có nội dung gì bên trong.

  Spam mail không có "độc tính", hiểu theo nghĩa có hại cho máy tính, mà chỉ đôi khi làm người chủ hộp thư khó chịu hoặc đôi khi làm cho các thư từ khác quan trọng hơn thay vì nhận được thì lại bị trả về cho người gửi vì lí do hộp thư người nhận đã quá đầy!

  Tuy nhiên, không thể tránh được các spam mail có nội dung khiêu khích hay lợi dụng. Việc quan trọng nhất của ngưòi dùng hộp thư là đừng bao giờ trả lời hay xác nhận bất kì gì mà các thư này yêu cầu và việc đơn giản là xóa chúng đi.

  Junk Mail:
  Code:
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%C6%B0_r%C3%A1c
  Nghĩa nguyên thuỷ trong ngành bưu chính Hoa Kỳ của từ này là các loại thư đã được chuẩn bị từ trước (về nội dung) để gửi đi ở một cước giá thấp.
  Tuy nhiên, trong nghĩa thông thường, thư rác được dùng để chỉ các loại thư có nội dung quảng cáo hay các loại hàng miễn phí cho để dùng thử. Thí dụ những người thích chơi thể thao có thể nhận về nhiều thư rác liên quan đến các sản phẩm thể thao. Một số người chấp nhận các thư rác và cho rằng qua đó có thể tìm ra các thứ (sản phẩm, dịch vụ, ...) thích hợp nhưng cũng có nhiều người không thích chúng và gửi trả lại nơi quảng cáo.

  Một nghĩa hẹp của chữ thư rác được dùng để chỉ các loại thư điện tử vô bổ được gửi tới từ nhiều nguồn khác nhau trong đó bao gồm các loại thư nhũng lạm, thư quảng cáo, các thư dây chuyền không có ý nghĩa thiết thực, các loại thư khiêu dụ và các virus.
  => Spam Mail và Junk Mail là 2 từ có khái niệm tương cận, có thể coi là từ gần nghĩa nếu nhìn từ góc độ sản phẩm của nó. Cái khác là Spam Mail nhấn mạnh vào hành vi spam, tức là cách thức để tạo ra các thư rác (tức Spam Mail trong đó ko loại trừ Junk Mail).

  Thực tế hiện nay 2 từ trên thường được gọi chung là Spam Mail (như ở Y!Mail & Gmail...), có lẽ nó xuất phát từ định nghĩa sau về SPAM:
  Spam là một thuật ngữ chung (S.P.A.M = Stupid Pointless Annoying Messages = Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, vô giá trị) để chỉ những email không có giá trị (bao gồm: thông báo, quảng cáo, giới thiệu...) được gửi đi mà người nhận không hề mong muốn nhận nó (nhưng vẫn phải nhận).

  Hope it useful ;>
  SOFTVNNDOTCOM

 6. The Following User Says Thank You to animotion For This Useful Post:


Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
biệt, cho, khác, khái, là, mail, nào, niệm, phân, thế, và, junk, hỏi, spam, nhau, như, giữa 4.5 5 10534