Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  tuan.cse06's Avatar
  tuan.cse06 Đang Ngoại tuyến
  -= Biệt Thập =-
  Ngày tham gia
  Aug 2007
  Đang ở
  Lapland
  Bài viết
  19,156
  Thanks
  1,006
  Thanked 15,621 Times in 6,902 Posts

  Hướng dẫn sử dụng Ashampoo Burning Studio v8.0

  idconline
  Hướng dẫn sử dụng : Ashampoo Burning Studio 8 :

  I - vài lời giới thiệu ban đầu :
  - Có lẽ , khi nói tới việc ghi đĩa thì cái tên đầu tiên mà chúng ta nói tới là Nero . Quả đúng là như vậy , Nero đã quá nổi danh trong lĩnh vực ghi đĩa rồi . Tuy nhiên , càng ngày , Nero càng nặng nề hơn , ôm đồm nhiều thứ hơn , và thực sự mà nói , Nero chỉ dành cho những "chuyên gia , hay dân chuyên nghiệp " mà thôi .Còn với chúng ta , những người sử dụng máy tính hàng ngày , chúng ta cần một chương trình vừa nhẹ nhàng lại vừa hiệu quả .

  - Ashampoo , một hãng sản xuất phần mềm , gần đây càng ngày càng nổi tiếng với các bộ công cụ như chỉnh sửa hình ảnh , tối ưu hệ thống , diệt spyware ,... Một trong số đó , Ashampoo Burning Studio , bộ công cụ ghi và chỉnh sửa đĩa thuộc hàng "top" hiện nay .

  - Với những ưu điểm là nhẹ nhàng và mạnh mẽ, Ashampoo đang hứa hẹn sẽ thay thế được Nero trong một ngày gần đây nhất .Nào , hãy cùng mình khám phá bộ công cụ này nha bạn !

  - Hỗ trợ hầu hết các định dạng đĩa ngày nay , và kể cả định dạng Blu-ray , một định dạng đang được hứa hẹn sẽ thay thế toàn bộ CD/DVD trong tương lai .

  - Hỗ trợ ghi các đoạn Video , các bản nhạc với chất lượng cao nhất và ổn định nhất .

  Thông tin về sản phẩm vui lòng ghé thăm :


  II - Các tính năng chính và hướng dẫn sử dụng cơ bản :
  Các tính năng chính :
  - Lần đầu tiên chạy Ashampoo Burning Studio(ABS) , bạn sẽ thấy một phong cách mang dáng dấp Nero khi tông màu toàn là vàng và ... đỏ , đúng phong cách Nero nhưng ... cái cách mà ABS mang lại lại không hoàn toàn giống Nero chút nào .


  - Giao diện rất đơn giản , chỉ gồm có 2 phần , bên trái là nơi ngự trị của các tính năng chính , bên phải là logo và hiển thị công khai các tính năng đó .Không cầu kì , hoa mĩ nhưng đơn giản và thân thiện .

  Cùng nhau điểm qua các tính năng của nó :
  • Burn Files and Folders: bộ công cụ dùng để ghi những files và folder ra đĩa
  • Backup or Restore Files and Folders: phục hồi những file và folder bị mất
  • Burn or Rip Music: Ghi nhạc và Rip nhạc
  • Burn Movies and Photos: Ghi phim và những đoạn clip hình ảnh vô đĩa
  • Copy a CD/DVD/Blu-ray Disc: copy đĩa (hỗ trợ CD, DVD , và định dạng Blu-ray mới nhất)
  • Create/Burn Disc Images: tạo định dạng file ổ đĩa ảo như ISO , để nén dữ liệu .
  • Exprt Function: không còn gì tốt hơn khi ghi xong lại có thể ghi tiếp vào đĩa được ngay cả khi đĩa đó chỉ là CD-R mà thôi .
  • Earrse CD-RW, DVD+RW : chuyên dụng cho các đĩa vừa ghi vừa đọc
  • Print and Design : Covers ,Lables , and Booklets: hỗ trợ việc ghi nhãn đĩa và chuyển đổi nhãn đĩa hiệu quả hơn.


  Bây giờ , hãy cùng nhau khám phá các tính năng của ABS nha !

  2 . Các hướng dẫn sử dụng cơ bản :

  Chúng ta sẽ lần lượt điểm qua từng tính năng một và cùng khám phá chúng . Ở đây mình chỉ giới thiệu những phần căn bản thôi , những phần nâng cao các bạn có thể tự khám phá thêm nha !

  2.1 - Burn Files and Folders :
  - Tính năng này hỗ trợ bạn ghi (burn) những file hoặc burn nguyên một thư mục (folders) vào đĩa CD ,DVD thay vì bạn phải lần lượt tạo các folder trong CD . Thật là tiện dụng phải không nào ! Từ giao diên chính , ban chọn Burn Files and Folders .Sau khi chọn ,bạn sẽ có 2 lựa chọn : một là ghi file vào đĩa , và một là update file và folders vào đĩa . Ở đây , mình hướng dẫn các bạn tính năng ghi đĩa , các bạn chọn Create a new CD/DVD/Blu-ray Disc


  một giao diên mới hiện ra , trong đó , chúng ta nhận thấy những điểm rất gần gũi nếu như bạn đã dùng qua Nero . Ban chú ý tới các mục sau :

  - Title : tên của đĩa , ban ghi vào đây một tên nào đó hay hay một tý cho các đĩa sắp burn của mình (ví dụ : tuan.cse06_Soft )
  - Add : Click vào đây để add một file hay thậm chí bạn có thể add nguyên một folder bê nó vào đây cũng được .
  - New Folder: Nếu bạn muốn tự tạo folder thì dùng chức năng này để tạo .

  Ngoài ra , cũng nên chú ý rằng , ABS hỗ trợ cả việc kéo thả , và ban chỉ việc kéo những file cần ghi vào cửa sổ trên là file đó sẽ được tự động add vào danh mục những file sẽ được burn vào đĩa . Thâm chí , hay hơn , bạn còn có thể " bưng " nguyên cả một Folder rồi kéo chúng "đặt" vào cửa sổ trên , và yên chí rằng , Floder đó sẽ được ghi ra đĩa sau này .

  Sau khi làm xong các bước trên , bạn nhấn Next để qua bước tiếp theo . Một lưu ý đặt ra là ABS có hỗ trợ update file sau khi burn xong vào đĩa , vì vậy bạn yên tâm là sau này bạn có thể bổ sung những file sau vào đĩa của mình .Bạn cũng chú ý phía dưới có một thanh điều chỉnh dung lượng của tất cả những file mà bạn đã chọn , bạn chú ý , khi thấy thanh màu xanh chạy hết cỡ rồi thì ban nên dừng lại ko add thêm file nữa , vì khi đó , ban add thêm thì nó burn ra đâu ? (nếu như bạn ko chọn burn ra nhiều đĩa liền nhau )

  Sau khi ban nhấn Next , cửa sổ burn sẽ hiện ra , nó sẽ có đầy đủ thông số cho bạn , và ban chỉ làm mỗi việc , nhấn [b]Write [b] ở phía cuối để chờ nó burn ra mà thôi .

  2.2 - Backup and Restore Files and Folders

  -Từ trước tới nay , mỗi khi nói tới backup , restore là bạn nghĩ ngay tới backup hệ thống và phục hồi file hệ thống .Nhưng ABS lại mạnh tay hơn , hỗ trợ bạn backup và restore cả những file ở CD/DVD , thậm chí cả Blu-ray nữa . Nghe thì thật buồn cười , nhưng bạn cũng nên nghĩ lại rằng , vào một ngày "đẹp chời " không biết cái đĩa CD mà bạn mới burn rất chi là "cẩn thận " nó đùng một cái bị "ngâm nước mưa " hay bị ai đó vô ý "cào , cào " .Vậy là ôi thôi , chào thua mày rồi đĩa ơi .Vì vậy , giải pháp đặt ra là luôn có backup đĩa trước khi burn hoặc sau khi burn xong .

  - Nếu bạn vẫn nghĩ , chắc bản backup sẽ nặng lắm , nhưng ko hề đâu , ABS hỗ trợ nén tối đa cho bản backup đó , vì vậy bạn yên tâm , nó chẳng nặng lắm đâu .

  - Để thực hiện backup , bạn chuyển qua thẻ Backup and Restore Files and Folders và chọn Backup Files and Folders .Trong cửa sổ mới hiện ra , bạn chọn những gì bạn muốn backup :


  Bạn chú ý phía dưới , có mục Edit Exclusion Rules , nếu như bạn muốn ABS backup nhiều file hơn (sau này phục hồi lại nhanh hơn ) thì bạn chon mục này và lần lượt chọn vào các loại file mà bạn muốn backup .Sau đó nhấn Close .

  Cuối cùng , bạn nhấn Next để qua bước tiếp theo :


  Tại đây , ban có thể tùy chọn lưu file sau khi backup vào đĩa bằng cách chọn mục Record backup on CD/DVD/Bluray-Disc hoặc lưu vào USB , HDD sau khi backup bằng cách chọn mục Save backup on hard disk or USB-Stick và link tới nơi lưu trữ file backup này .

  Bạn cũng nên chú ý rằng , ABS có một tính năng là tạo password cho file backup , và bạn nhớ rằng , nêu mất pass bạn sẽ ko thể restore được sau này .Để làm điều này bạn chọn vào mục :Protect the archive with a password.The archive cannot be restore .. .

  Bạn có thể tùy chỉnh việc nén và chia đĩa nếu như bạn muốn chia file backup ra nhiều đĩa (tất nhiên là khi file bạn backup nó quá lớn ) bằng cách thiết lập trong mục Split Size . Nhấn Next . Khi này , nếu bạn có tùy chọn đặt password thì hãy gõ password và nhấn OK .Ngay lập tức , cửa sổ backup hiện ra và bạn chỉ việc ngồi chờ cho quá trình backup là okie .


  - Nếu bạn chọn lưu file backup vào CD thì trước khi backup bạn phải bỏ vào khay đĩa một đĩa CD trắng để khi backup , quá trình sẽ burn vào đĩa cho bạn . Còn nếu bạn chọn lưu vào một nơi khác (USB chẳng hạn ) thì sau này , nếu muốn burn vào đĩa CD , bạn chỉ việc mở file backup đó bằng ABS và burn vào đĩa CD mà thôi .


  Phục hồi :
  Để phục hồi , bạn chọn mục Restore Files and Folders


  Tại đây , bạn click vào Select backup files from a custom location... và link tới file back trước đó , nếu có pass thì gõ pass vào và nhấn OK > Next , lúc này , quá trình restore sẽ diễn ra , bạn chỉ việc ngồi chờ nó phục hồi là xong !

  2.3 - Burn or Rip Music và Burn Movies and Photos


  Hai tính năng này thì quá đơn giản rồi phải không các bạn , ABS hỗ trợ việc tạo một đĩa music dạng MP3 , WMA , nghĩa là , bạn chỉ việc chọn bài hát và sau khi burn , bạn sẽ được các đĩa kiểu các đĩa MP3 ngoài thị trường để nghe được chúng trên các đầu đọc MP3 , WMA .

  Tính năng Rip : giúp bạn rip một đĩa nhạc hay một đĩa phim từ CD vào máy để mở sau này , nó hoàn toàn đơn giản và dễ làm , các ban có thể tự làm .

  Một nét độc đáo nữa là , ABS hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các đoạn video SCVD , những đoạn video này thuộc hàng "chất lượng cao " , hoặc tạo các đĩa VCD .


  Với những tính năng này các bạn tự khám phá vì nó cũng đơn giản và dễ dùng .

  2.4 - Create/Burn Disc Images

  bạn đã từng nghe hay nhìn thấy các file ISO chưa nhỉ ? bạn nghĩ nó là file thuộc định dạng gì , iso chăng ,hơ ,lạ hoắc à , sao lại lôi "chuẩn iso" ra đây làm định dạng .Không phải bạn ạ, Nó là một dạng file nén , gọi là file nén thuộc định dạng file ảo .

  ABS hỗ trợ việc tạo các file Images này từ CD/DVD , hay bạn muốn tạo các file này từ các file trong máy của mình . Ở đây mình xin giới thiệu cách tạo một file ISO từ CD/DVD và lưu lại trong máy của mình .Đầu tiên bạn chọn Create a Disc Image from a CD/DVD , và nhớ là lúc này , trong khay đĩa CD của bạn phải có đĩa CD mà bạn muốn tạo ra file đó rồi .


  Chọn Next , và chọn nơi lưu file trong mục Disc Image Path , và chú ý mục Disc Image bên dưới , tại đây , bạn chọn định dạng file ảo muốn tạo ra sau khi dùng tính năng này , có thể chọn định dạng riêng của ABS , hoặc chọn định dạng ISO như hình :
  Nhấn Next để tiếp tục quá trình , và đây là quá trình tạo file này :  Trên đây là những tính năng cơ bản của ABS , các bạn có thể tự làm theo những hướng dẫn trên .


  III - Những tính năng nâng cao :

  ABS có những tính năng độc nhất của nó , trong đó phải kể ra đây là tạo đĩa CD/DVD sau khi burn xong vẫn còn có thể burn tiếp qua tính năng Expert Function , hay như tính năng burn nhiều lần và tối ưu trong quá trình burn cho đĩa CD-RW, DVD-RW qua tính năng Erase CD-RW, DVD-RW.. . Và cuối cùng là tính năng tạo nhãn đĩa qua chức năng Print and Design :....

  Ở đây mình xin giới thiệu 2 tính năng : Expert FunctionPrint and Design :....

  1 . Expert Function
  - Tại giao diện chính của chương trình bạn chọn Expert Function và chọn như hình dưới :


  - quá trình sẽ kiểm tra CD của bạn có đủ dung lượng không và nếu đủ , nó sẽ báo cho bạn biết với thông báo This inserted CD-R is ok .


  bạn nhấn Next để qua bước tiếp theo , việc của bạn bây giờ là add thêm các file vào và thực hiện ghi lại đĩa cho mình . Bây giờ quá đơn giản rồi phải không bạn .

  - ABS cũng hỗ trợ việc add thêm file vào các đĩa mà nó có chức năng boot như Hiren's BootCD , hay các đĩa cài đặt XP. Vista chẳng hạn , khi đó , bạn chọn mục Create a Data CD/DVD/Blu-ray Disc using advanced settings


  Quá trình chọn file boot và nơi lưu lại hoàn toàn bình thường , bạn có thể tự tìm hiểu , duy chỉ có cái chuẩn gì cho đĩa là bạn thấy hơi khó khăn. Theo đó , các quy định như sau :


  Quá trình này sẽ hỗ trợ cả đĩa Blu-ray nữa .

  2 . Print and Design Covers

  - Bạn muốn mình có một cái đĩa hoàn hảo nhất , có bìa chứ nhỉ , có chú hội họa trang trí chứ nhỉ , và điều kiên đặt ra là bạn có máy hỗ trợ in nhãn đĩa.Lúc này ABS sẽ thực sự "ô văn kê " với bạn á . Chức năng Print and Design Covers quả là không còn gì "hoàn hảo " hơn nữa .

  - Tại giao diện chính của chương trình , bạn chọn Print and Design Covers , một hộp thoại mới hiên ra .Tại đây , bạn chọn loại đĩa mà mình muốn tạo nhãn rồi nhấn vào nút Edit paper format để có thêm nhiều lựa chọn hơn :

  tại đây , bạn thỏa sức vẽ vời và design với ABS hỗ trợ bạn .


  Công cụ mà ABS hỗ trợ bạn trong việc Design là khá nhiều và nó đủ cho một người không chuyên nhưng sau sẽ "chuyên nghiệp " là bạn đó .


  3 . Một số thiết lập nâng cao :

  Trong quá trình làm việc , nguyên tắc của ABS là sẽ lưu tạm mọi thứ vào HDD sau đó mới bung nó ra và ghi vào CD . Quá trình này bạn có thể không kiểm soát được vì nó thường lưu trong thư mục Temp của Win , đó là lý do tại sao mà sau khi bạn sử dụng ABS một thời gian , tự nhiên thấy có những lúc ổ C của mình phình to ra mà không hiểu tại sao . Vì vậy , sau khi ghi xong , bạn vào theo đường dẫn sau :
  C:\Users\[tên user]\AppData\Local\Temp\
  Nhớ bật tính năng hiện file ẩn lên , và del toàn bộ các file tạm trong này đi .


  Chúc các bạn vui và thành công , hy vọng với vài chiêu nhỏ nhỏ trên cũng giúp các bạn phần nào trong việc sử dụng phần mềm .  Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ:

  Y!M: tuan.cse06
  Email : tuan.cse06@gmail.com
  để nhận được sự hỗ trợ !
  Ta đã trở lại.... Ăn hại gấp đôi.......

 2. The Following 7 Users Say Thank You to tuan.cse06 For This Useful Post:


 3. #2
  open_rong Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Aug 2006
  Bài viết
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Ðề: Hướng dẫn sử dụng Ashampoo Buring Studio v8.0

  nhu do hoi .Chang hieu ji

 4. #3
  tbk
  tbk Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  Jan 2007
  Bài viết
  612
  Thanks
  114
  Thanked 1,395 Times in 295 Posts

  Ðề: Hướng dẫn sử dụng Ashampoo Buring Studio v8.0

  Trích dẫn Gửi bởi open_rong Xem bài viết
  nhu do hoi .Chang hieu ji
  Người ta hướng dẫn thế mà ăn nói vậy à?

 5. The Following 2 Users Say Thank You to tbk For This Useful Post:


 6. #4
  tuantai123 Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Bài viết
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Ðề: Hướng dẫn sử dụng Ashampoo Buring Studio v8.0

  toi muon dơnload chuong trinh ghi dia nay

 7. #5
  tuantai123 Đang Ngoại tuyến Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Bài viết
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Ðề: Hướng dẫn sử dụng Ashampoo Buring Studio v8.0

  download tai day co duoc khong

 8. #6
  tuan.cse06's Avatar
  tuan.cse06 Đang Ngoại tuyến
  -= Biệt Thập =-
  Ngày tham gia
  Aug 2007
  Đang ở
  Lapland
  Bài viết
  19,156
  Thanks
  1,006
  Thanked 15,621 Times in 6,902 Posts

  Ðề: Hướng dẫn sử dụng Ashampoo Buring Studio v8.0

  Trích dẫn Gửi bởi tuantai123 Xem bài viết
  download tai day co duoc khong
  Trích dẫn Gửi bởi tuantai123 Xem bài viết
  toi muon dơnload chuong trinh ghi dia nay
  Nếu search trong Softvnn thì tôi nghĩ cậu có thể tìm nhanh hơn là cứ đi hỏi và mất công chờ :
  Ta đã trở lại.... Ăn hại gấp đôi.......

 9. The Following User Says Thank You to tuan.cse06 For This Useful Post:


 10. #7
  softmopvnn Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Jun 2007
  Bài viết
  299
  Thanks
  484
  Thanked 433 Times in 157 Posts

  Ðề: Hướng dẫn sử dụng Ashampoo Buring Studio v8.0

  Sao lại thế này Bác Tuấn ơi
  Hướng dẫn sử dụng Ashampoo Buring Studio v8.0
  Mỗi người vì mọi người. Mọi người vì SOFTVNN.COM :love

 11. #8
  Trầm Hương Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Nov 2007
  Bài viết
  69
  Thanks
  101
  Thanked 12 Times in 9 Posts

  Ðề: Hướng dẫn sử dụng Ashampoo Burning Studio v8.0

  Cho mình hỏi cái này có burn nhanh hơn bản 7 kô. Nhu cầu của mình chỉ là ghi data, mà burn nhanh mới đc

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
ảnh, bài, báo, bản, bằng, cài, cầu, chuẩn, dẫn, dụng, diễn, dvd, hỗ, hiện, hướng, lên, lập, liệu, mọi, nay, nhanh, nhạc, nhẹ, phim, pro, tạo, thực, theo, trình, trợ, usb, đầy, đọc, bạn, đĩa, file, các, một, vào, chọn, backup, burn, năng, này, tính, những, sẽ, đó, của, trong 4.5 5 15763