Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Mr_Kjrby Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  May 2008
  Đang ở
  Cold November Rajn
  Bài viết
  646
  Thanks
  177
  Thanked 1,186 Times in 344 Posts

  Tìm hiểu các Thể loại nhạc

  idconline
  Mình cũng hay nghe nhạc nhưng không biết làm sao để phân biệt các thể loại nhạc như Pop, Rock, R&B....
  Có 1 vài thể loại đặc biệt như Rap hay cái loại gào thét thì chắc là Rock nặng. Còn các loại như Pop và các loại rock nhẹ thì chịu hẳn ~x(. Ví dụ như bài Hotel California mình tưởng là Pop thì lại là Rock.
  Bạn nào có kiến thức âm nhạc phong phú giúp mình phân biệt nhé :d Thanks!

 2. The Following User Says Thank You to Mr_Kjrby For This Useful Post:


 3. #2
  thanhnam46 Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Oct 2007
  Bài viết
  176
  Thanks
  49
  Thanked 74 Times in 45 Posts
  Bạn có thể xem tổng thể các loại nhạc ở đây
  Mún tìm hỉu kỹ một thể loại nhạc nào bạn chỉ việc click và thẩm thấu chúc bạn thành công !!!

 4. #3
  Mr_Kjrby Đang Ngoại tuyến
  Old Staff
  Ngày tham gia
  May 2008
  Đang ở
  Cold November Rajn
  Bài viết
  646
  Thanks
  177
  Thanked 1,186 Times in 344 Posts
  Trích dẫn Gửi bởi thanhnam46 Xem bài viết
  Bạn có thể xem tổng thể các loại nhạc ở đây

  Mún tìm hỉu kỹ một thể loại nhạc nào bạn chỉ việc click và thẩm thấu chúc bạn thành công !!!
  Thanks nhưng mà em ngu Tiếng Anh ~> Có tiếng Việt dễ hiểu ổn hơn. Mà cái này hình như hơi lạc đề

 5. #4
  niumese Đang Ngoại tuyến
  Muinese of Muine
  Ngày tham gia
  Nov 2007
  Đang ở
  Mũi Né
  Bài viết
  3,532
  Thanks
  2,877
  Thanked 6,733 Times in 2,491 Posts
  Pop

  Nguồn gốc về nghệ thuật:rất nhiều, đặc biệt là rock&roll, R&B, reggae, jazz, hip hop và dance

  Nhạc cụ đặc trưng:Guitar điện tử, Bass guitar (guitar có những nốt rất thấp), dàn trống, Máy đánh , Keyboard, Synthesizer (nhạc cụ điện tử tạo ra rất nhiều âm thanh khác nhau)...

  Rock

  Nhạc rock là một thể loại âm nhạc thường được trình diễn bởi các nhạc cụ chính như guitar, guitar bass và trống, ngoài ra còn có các nhạc cụ bộ phím và bộ hơi (như saxophone, trumpet, trombone...). Rất khó định nghĩa chính xác nhạc rock cũng như các dòng nhánh của nó.

  Nhạc rock hay Rock-and-roll bắt nguồn từ âm nhạc của người da đen bao gồm nhạc Blues, Jazz kết hợp với âm nhạc phương Tây như nhạc country. Nhạc rock liên tục phát triển từ khi hình thành thập niên 1950. Trong quá trình phát triển, nhạc rock có xu hướng thu nhận vào mình những thành tố mới để luôn tạo ra sự mới mẻ cho mình.

  DJ

  Là 1 thể loại nhạc hiện đại đc kết hợp từ các thể loại nhạc khác nhau ko thống nhất lời , âm và trở thành 1 bài nhạc . Thể loại này thường mang tính chất khích sự hưng phấn của người nghe nhạc = những dụng cụ nhạc như trống , kèn guitar....


  Dance

  Là những thể loại nhạc mang tính chất mạnh mẽ về lời và giai điệu !

  HipHop
  Hip Hop là một thể loại âm nhạc và trào lưu văn hoá xuất hiện từ những năm 70 tại Bronx, New York. Nền văn hóa này xuất thân và phát triển ở những khu Ghetto (thường là những nơi ở tập chung của những người nghèo, người da màu, nơi thường gắn liền với nhiều tệ nạn xã hội và băng đảng). Nó bao gồm bốn thành phần chính: Rap, DJ, Graffiti và Breakdance.. Beatboxing có thể coi là thành phần thứ 5 trong Hip Hop. Nững thành phần khác trong hip hop còn có thể nêu là popping và locking (2 thể loại nhảy)

  Những năm 70, DJ Kool Herc và Grandmaster Flash là những người đầu tiên bắt đầu với DJing. Họ cắt những đoạn nhạc Soul, hay Disco và cho nó lặp đi lặp lại thay vì bật cả bài hát. Họ thường tổ chức những Blockparty (những bữa tiệc ở khu ghetto), và trong những buổi này bắt dầu có những B-Boy đầu tiên đến nhảy Breakdance. Để thêm không khí người DJ thường phải đẫn chương trình và nói thêm những câu ngắn như: "Yo", "put your hand up in the air", v.v... và từ những câu nói của DJ đó đã dần đần phát triển nên 1 thành phần khác của Hiphop, đó là Rap, hay MCing.

  Breakdance hay còn được gọi là nhảy break, là một loại nhảy đường phố được phát hiện tại Thành phố New York đầu thập kỷ 70 như là một thể loại văn hóa Hip Hop. Loại nhảy hiện đại này đang được giới trẻ yêu thích. Những người nhảy breakdance là người Mỹ gốc Phi đứng hàng đầu thế giới về bộ môn này.

  Thành phần thứ tư Graffity bắt nguồn gần độc lập với 3 thành phần kia. Graffity xuất phát là 1 cách đánh dấu địa bàn của những chú bé đưa thư, điển hình 1 trong những người đầu tiên là Taki183. Anh được coi là người sáng lập ra Graffity. Ngoài ra Graffity cũng là cách những băng đảng đánh dấu địa bàn của mình hoặc cách gửi thông điệp với nhau.

  HipHop tại Việt Nam
  Hiphop nói chung và rap nói riêng xuất hiện từ khoảng cách đây 10 năm. Điều bất ngờ là không phải ở tại Việt Nam mà là ở Mỹ. Người dầu tiên hát nhạc rap trong tiếng việt là Khanh Nhỏ. Sau đó có nhiều người khác rap tiếng việt có nội dung phản động nên nhiều người Việt Nam có 1 cái nhìn rất xấu về thể loại nhạc này. Nhưng những người tre tuổi ở VN vơi niềm đam mê vẫn cảm thây thích thể loại nhạc này và điển hình ở Hà Nội một RapClub đã được hình thành. Hiphop ở VN tiếp tục phát triển, nhưng phần lớn chỉ ở underground và cũng ko được coi là nghệ thuật. Từ cách đây vài năm Hiphop đã trở thành 1 làn sóng ở trong nước. Càng ngày càng nhiều người đã đến với Hiphop, nhất là giới teen. Ở VN Hip Hop thường được phân ra làm nhiều loại rap love ( rap về tình yêu ) , rap life ( rap về cuộc sống của mình hoặc xung quanh mình ) , rap gang (rap bẩn) v.v.. Trong thực tể rap gang hay gangsta rap có hoàn toàn 1 ý nghĩa khác. Những gangsta rapper thường rap về cuộc sống của chính mình, về cuộc đời của 1 gangsta, về súng, đạn, gái, tiền, vân vân... cái mà nhiều người ở VN coi là rap gang trên thực tế chỉ là battle rap (khi 2 rapper diss lẫn nhau). Nhiều người cho rằng rap gang ko phù hợp với văn hóa, và thuần phong mĩ tục của con người VN. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng đây là 1 phần gắn bó không thể thiếu trong rap và họ thường đặt ra câu hỏi như: "tại sao những từ ngữ thường ngày được sử dụng khá bình thường như: "mày", "tao",... khi cho vào 1 bản nhạc lại bị coi là thô tục?!?", hay "Những rapper quốc tế mà những người VN chũng ta vẫn nghe như Eminem, 50 cents\ vẫn luôn dùng những từ ngữ "thô tục" đó, tại sao khi người việt lại bị phản đối khi làm vậy?". Người này cho rằng vì lý do xã hội khác biệt nên người VN phải khác người Mỹ, người kia cho rằng xã hội VN cũng ko có gì khác biệt lắm về đứng về phía âm nhạc với sự phản ánh thực tế nhất về đời thường. Nhiều ý kiến, nhiều tranh luận về vấn đề này, nhưng cả 2 hướng đi này vẫn luôn xuất hiện.

  jazz trong tiếng Anh có nghĩa là làm cho không khí vui nhộn, sôi nổi. Dòng nhạc Jazz là sự pha trộn của nhạc Blues và hòa âm trong nhạc cổ điển, sự trộn lẫn phức tạp trong tiết tấu của âm nhạc Châu Phi và giai điệu theo lối hát ứng tác trong âm nhạc của người Ấn Độ. Những đặc điểm này được nhận thấy trong kiểu cách chơi nhạc Jazz của những nghệ sĩ người Mỹ. Dòng nhạc Jazz đã phát triển từ loại nhạc vui nhộn và nhạc Blues trong thời gian đầu của thế kỷ 20, và tiếp tục phát triển với những huyền thoại như: Duke Ellington, Miles Davis, Herbie Hancock..., và phát triển lớn mạnh cùng với các thể loại nhạc khác như nhạc cổ điển,nhạc Rock, hip-hop...

  Các nghệ sĩ và ban nhạc nổi tiếng: Louis Armstrong, Miles Davis, John Coltrane...

  Trích từ Nickname CABAL của Forum babu.vn
  Sữa chữa Laptop giá cực rẻ , LH 0937.937.913

 6. The Following User Says Thank You to niumese For This Useful Post:


 7. #5
  xuanphuong2407 Đang Ngoại tuyến Thành viên Softvnn
  Ngày tham gia
  Aug 2007
  Đang ở
  Hell on Earth
  Bài viết
  351
  Thanks
  102
  Thanked 194 Times in 127 Posts
  Để có sự phân biệt rạch ròi , cụ thể giữa Pop vả Rock Ballad ( hay Rock nhẹ ) là rất khó ! Nó còn phụ thuộc vào cảm quan mỗi người ! Để thực sự hiểu được sự khác nhau thì cần có 1 quá trình nghe nhạc lâu lâu !
  Thực sự hiện nay cũng có thể loại mà khó xếp nó vào Rock hay Pop được như là Pop-Rock , nó có cái tính quần chúng của Pop ( ai nghe cũng được và cũng thấy hay , guitar+trống ẻo lả hơn Rock ,..) nhưng lại đầy đủ chất Rock ( guitar , bass, drum , giọng hát ngổ ngáo khác thường so với cái giọng ngọt ngào của Pop ) ... mặc dù không thực sự cho lắm .
  Ngoài ra giai điệu , lời bài hát, cách phối âm , phối khí cũng góp phần tạo nên sự khác biệt : cái này mình không nắm rõ lắm nên không giải thích được thêm !

 8. The Following User Says Thank You to xuanphuong2407 For This Useful Post:


Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
bài, biệt, các, cái, hiểu, không, kiến, làm, lại, nào, nhạc, nhẹ, phân, tìm, thức, để, loại, như, rock, thì, mình, thể, dụ, hotel, california, giúp, chịu, hẳn, tưởng, phong, phú, bạn, nhé, gào, biết, nhưng, cũng, nghe, thét, chắc, nặng, còn, vài, đặc 4.5 5 16880