Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  JavAvn's Avatar
  JavAvn Đang Ngoại tuyến Thành viên năng động
  Ngày tham gia
  Sep 2007
  Đang ở
  VinhCity
  Bài viết
  793
  Thanks
  318
  Thanked 1,350 Times in 483 Posts

  156 Phần mềm đọc và chuyển đổi định dạng ebook

  idconline
  Phần mềm đọc và chuyển đổi định dạng ebook

  Nhu cầu đọc sách của mọi người càng ngày càng lớn, đặc biệt đọc sách trên PPC khiến việc giải trí qua những câu truyện kiếm hiệp, những câu truyện cười hay việc cập nhật thông tin về một lĩnh vực nào đó… trở nên dễ dàng hơn bởi không phải lúc nào ta cũng cầm những quyển sách dầy cộp, nặng nề bên người hay ngồi trước PC được. Chính vì vậy mình lập ra topic này để hướng dẫn mọi người cài đặt những phần mềm đọc được những định dạng của Ebook thông dụng hiện nay. Đồng thời đây cũng là nơi để mọi người cùng chia sẻ với nhau những cuốn sách hay, những tài liệu có ích…Các bạn cũng có thể đưa ra yêu cầu của mình về một cuốn sách, tài liệu kỹ thuật… chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm và chia sẻ với các bạn. Chúc mọi người vui vẻ!  Hiện tại có rất nhiều định dạng ebook và kèm theo đó là những phần mềm để đọc những định dạng ebook như:


  * Mobipocket Reader (*.PRC)
  * Foxit Reader (*.PDF)
  * Adobe Reader (*.PDF)
  * CHM eBookReader (*.CHM)
  * MaiHoa Reader (*.MEB)
  * ISilo (*.PDB)
  * Microsoft Reader (*.LIT)
  * PocketDjVu (*.DJVU)
  * Ripligo (*.RGO)
  * ...  Mình sẽ giới thiệu từng phần mềm một để mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn


  Đầu tiên mình xin hướng dẫn mọi người cách cài phần mềm Mobipocket Reader. Phần mềm dùng để đọc *.prc

  Các bạn down phần mềm được đính kèm phía dưới, giải nén và làm theo hướng dẫn sau:


  Bước 1: Chạy file MobiReader.exe sẽ hiện ra cửa sổ như hình dưới đây:

  Chọn Next để tiếp tục, cửa sổ tiếp theo sẽ hiện ra:


  Đánh dấu vào I Agree và tiếp túc chọn Next để hiện cửa sổ tiếp theo:  Bạn có thể nhấp vào Browse để chọn đường dẫn cài đặt phần mềm tại đâu của PC( phần mềm này dùng được trên cả PC)
  Trong cửa sổ này bạn sẽ thấy dòng thông báo: “ Install Mobipocket Reader 6.0 for yourself, or for anyone who uses this computer:” bạn có thể chọn Everyone hoặc Just me cũng được( không quan trọng lắm). Sau đó nhấp vào Next để cài đặt phần mềm trên PC


  Quá trình cài đặt kết thúc khi có cửa sổ thông báo Installation Complete:


  g  Chọn Close để kết thúc


  Bước 2: Kết nối PPC với PC

  Bước 3: Trên destop PC sẽ có biểu tượng của Mobipocket Reader, kick doup để chạy chương trình. Cửa sổ làm việc của Mobi sẽ hiện ra, chương trình sẽ tự động tìm kiếm thiết bị mới được kết nối( chính là PPC của bạn). Sau khi có thông báo tìm được thiết bị mới:  nhấp Next để tiếp tục quá trình cài đặt Mobi cho PPC.


  Sau khi nhấn Next quá trình download file cài đặt Mobi cho PPC sẽ được thực hiện.

  Quá trình download kết thúc, đồng thời trên PPC đưa ra thông báo sẽ thực hiện quá trình cài đặt file đã tải về. Đến đây các bạn thực hiện cài đặt tương tự như cài phần mềm cho PPC.

  Vậy là cũng xong quá trình cài đặt, cũng không phức tạp lắm phải không các bạn? Cuối cùng chỉ cần copy file *.prc vào thẻ nhớ và đọc thôi

  TẢI VỀ TẠI ĐÂY ...

  ---------------------$-------------------
  VỀ QUÊ CHĂN VỊT - NUÔI GÀ VÌ CON


 2. The Following 3 Users Say Thank You to JavAvn For This Useful Post:


 3. #2
  JavAvn's Avatar
  JavAvn Đang Ngoại tuyến Thành viên năng động
  Ngày tham gia
  Sep 2007
  Đang ở
  VinhCity
  Bài viết
  793
  Thanks
  318
  Thanked 1,350 Times in 483 Posts

  Phần mềm Repligo

  Repligo

  Phần mềm Repligo dùng để đọc ebook dưới định dạng *.rgo và cách chuyển đổi các định dạng khác sang định dạng *.rgo để dùng.

  Ebook định dạng *.rgo hiện nay cũng rất phổ biến và rất mừng phần mềm để đọc file *.rgo lại được cung cấp miễn phí( cái này thì hết ý rồi)  Đầu tiên các bạn sẽ down phần mềm RepliGo v2.5 mới nhất hiện nay phía dưới bài viết này. Sau khi đã tải phần mềm về các bạn sync PPC với PC chạy file Setup_RepliGo2.5_Viewer_PPC.exe để cài đặt phần mềm cho PPC của mình. Công việc này chắc ai cũng có thể làm được

  TẢI VỀ TẠI ĐÂY ...

  ---------------------$-------------------
  VỀ QUÊ CHĂN VỊT - NUÔI GÀ VÌ CON


 4. The Following 4 Users Say Thank You to JavAvn For This Useful Post:


 5. #3
  JavAvn's Avatar
  JavAvn Đang Ngoại tuyến Thành viên năng động
  Ngày tham gia
  Sep 2007
  Đang ở
  VinhCity
  Bài viết
  793
  Thanks
  318
  Thanked 1,350 Times in 483 Posts
  Chuyển đổi định dạng Ebook - PHẦN I

  Phần mềm Mobipocket Reader có thể dùng để convert một số định dạng khác sang định dạng *.prc

  Mình sẽ giới thiệu với các bạn cách convert sang định dạng *.prc

  Điều đầu tiên các bạn phải chắc chắn rằng tài liệu mình sẽ chuyển phải dùng bảng mã Unicode, nếu không khi chuyển sang định dạng prc sẽ bị lỗi font. Với một số tài liệu không dùng bảng mã Unicode các bạn phải chuyển chúng về đúng dạng Unicod rồi mới có thể chuyển sang định dạng đọc trên Mobi là prc được.

  Ở đây mình dùng UniKey để thực hiện việc chuyển đổi bảng mã.

  Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen tất cả tài liệu muốn chuyển, sau đó ấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + C để copy dữ liệu đã chọn vào Clipboard.

  Bước 2: Mở cửa sổ làm việc của Unikey ra ở bảng mã chọn Unicode

  sau đó đóng cửa sổ Unikey lại  Bước 3: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey ở bên trái của thanh taskbar và chọn chức năng chuyển mã nhanh:


  Công việc chuyển bảng mã hoàn thành khi có thông báo: Successfully converted RTF clipboard, nhấn OK để xác nhận


  Bước 4: Một trang mới trên Word và ấn tổ hợp phím Ctrl + V để ghi lại những tài liệu vừa được chuyển sang bảng mã Unicode, bạn Save nó lại dưới một tên nào đó tùy bạn, miễn là bạn nhớ nó nằm ở đâu trên PC


  Bước 5: Mở chương trình Mobipocket Reader, chọn Ebook

  Trên thanh công cụ chọn Import  chọn Office document và tìm đến file mà bạn vừa mới Save rồi chọn Open. Sau khi convert xong, dữ liệu ở định dạng *.prc sẽ hiện ra cho bạn kiểm tra thành quả của mình. Bây giờ bạn có thể chuyển vào PPC để sài được rồi.
  Lần sửa cuối bởi Javavn, ngày 18-05-2008 lúc 06:37 PM.

  ---------------------$-------------------
  VỀ QUÊ CHĂN VỊT - NUÔI GÀ VÌ CON


 6. The Following 5 Users Say Thank You to JavAvn For This Useful Post:


 7. #4
  JavAvn's Avatar
  JavAvn Đang Ngoại tuyến Thành viên năng động
  Ngày tham gia
  Sep 2007
  Đang ở
  VinhCity
  Bài viết
  793
  Thanks
  318
  Thanked 1,350 Times in 483 Posts
  Chuyển đổi định dạng Ebook - PHẦN II

  Có thể các bạn có nhiều tài liệu hay mà không ở định dạng *.rgo. Vậy làm thế nào để chuyển đổi định dạng đó sang *.rgo để dùng?


  Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi. Chúng ta sẽ cần phải có sự hỗ trợ của một phần mềm nữa là phần mềm Repligo converter. Link down ở cuối bài hướng dẫn này( Các bạn gửi tin nhắn riêng cho mình qua hệ thống tin nhắn của diễn đàn để sử dụng lâu dài được phần mềm này nha)


  * Trước tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài phần mềm này

  Bước 1: Tải phần mềm về giải nén và chạy file Setup repligo 2.1.exe để cài phần mềm vào PC của mình, sẽ xuất hiện cửa sổ như hình dưới với thông báo hỏi chúng ra muốn dùng thử hay sẽ đăng ký để sử dụng phần mềm.

  Chọn Registerd để điền code đăng ký của phần mềm và chọn Continue để tiếp tục. Chương trình sẽ chuyển sang một cửa sổ mới

  Chọn I Agree để chấp nhận cài đặt phần mềm. Sang cửa sổ tiếp theo

  Nhấn Next để đến cửa sổ kế tiếp

  Tại đây bạn có thể chọn nơi cài đặt cho phần mềm, hoặc để mặc định cũng được không quan trọng lắm. Chọn Install để cài đặt phần mềm. Trong quá trình cài đặt sẽ hiện ra một bảng thông báo sẽ cài phần mềm Repligo vào PPC của chúng ta, nếu chọn Yes phần mềm sẽ được cài đặt, còn chọn No quá trình cài đặt Repligo trên PPC sẽ bỏ qua( Do phần mềm convert có tích hợp luôn Repigo nên có thông báo như hình trên. Vì đã có phiên bản mới 2.5 nên các bạn sẽ chọn No để không cài bản 2.0 nữa).

  Sau khi đã bỏ qua quá trình cài đặt Repligo trên PPC sẽ tiếp tục hiện ra một bảng thông báo:


  Nhấp Ok để tiếp tục. Quá trình cài đặt kết thúc khi bạn thấy cửa sổ với thông báo sau


  Bỏ hết dấu tích trong 2 ô của hộp thông báo đó và chọn OK để tiếp tục  Chọn Close để kết thúc quá trình cài đặt

  Bây giờ chúng ta có thể sử dụng phần mềm này để chuyển đổi định dạng  * Cách chuyển đổi một số định dạng sang định dạng *.rgo


  Đối với file *.doc của phần mềm Microsoft Word( chỉ Word 2003 thôi nha)  Sau khi cài xong phần mềm Repligo Convert thì trên thanh công cụ của Microsofr Word đã tích hợp thêm Repligo để tiện cho việc Convert tài liệu

  Bước 1: Mở tài liêu dạng *.doc mà bạn muốn Convert sang *.rgo ra.
  Bước 2: Trên thanh công cụ làm việc của Microsoft Word các bạn chọn Repligo di chuột đến và chọn Convert Document... như hình dưới đây:  Một hộp thoại sẽ được mở ra:  Các bạn đặt tên cho file mới và đường dẫn để file mới sẽ được chuyển đến. Sau đó chọn Ok để quá trình Convert được thực hiện như hình dưới  Quá trình kết thúc khi có cửa sổ thông báo sau hiện ra


  Chọn OK để hoàn tất.

  Đối với file *.pdf  Bước 1: Mở file *.pdf bạn muốn chuyển sang *.rgo ra bằng phần mềm nào bạn cài trên PC của mình( trong ví dụ này mình dùng phần mềm Foxit Reader, nhưng cách thì giống nhau không ảnh hưởng đến bạn dùng phần mềm nào để mở file *.pdf)

  Bước 2: Trên thanh công cụ chọn File di chuyển đến và click vào Print Setup... như hình dưới đây:  Hộp thoại Print Setup sẽ xuất hiện. Trong phần Name bạn kéo xuống và chọn Repligo. Bạn cũng có thể tùy chỉnh Paper và Orientation theo ý mình. Sau đó chọn Ok để đóng hộp thoại lại.  Bước 3: Tiếp tục chọn File di chuyển chuột đến và chọn Print…  Hộp thoại Print sẽ được mở ra:  Trong phần Name các bạn kéo thanh trượt xuống và chọn Repligo. Bạn cũng có thể chọn Convert từng trang hay tất cả. Cuối cùng chọn OK để tiếp tục. Đến đây công việc các bạn phải làm sẽ giống như đối với Convert file *.doc từ đặt tên file, chọn đường dẫn…Cuối cùng chọn OK để quá trình Convert diễn ra. Công việc hoàn thành khi xuất hiện bảng thông báo sau  Bước 4: Copy file bạn vừa Convert được vào PPC và dùng phần mềm Repligo để hưởng thành quả của mình
  Đối với file *.html

  Bạn mở một trang web, bạn muốn lưu lại tài liệu có trên trang web( cả hình ảnh)? Công việc rất đơn giản...


  Bước 1: Mở trang web muốn chuyển đổi định dạng
  Bước 2: Trên thanh Menu Bar của bạn đã tích hợp Repilgo như hình vẽ


  Chọn Repligo, đợi một lát sẽ hiện ra hộp thoại Page Setup


  Tại đây bạn chỉnh sửa cho tài liệu mình sẽ Convert, sau khi xong bạn nhấn OK để xác nhận. Đợi một lúc bạn lại thấy hộp thoại Page Setup xuất hiện để bạn xác nhận lại lần nữa. Kết thúc bằng việc chọn OK. Công việc Convert đã xong

  Bước 3: Bạn chọn nhấp chuột trái vào mũi tên hướng xuống dưới và chọn Conversion Preview để xem kết quả mình vừa làm.


  Nếu ưng ý bạn có thể lưu lại để sử dụng.

  ---------------------$-------------------
  VỀ QUÊ CHĂN VỊT - NUÔI GÀ VÌ CON


 8. The Following 2 Users Say Thank You to JavAvn For This Useful Post:


 9. #5
  JavAvn's Avatar
  JavAvn Đang Ngoại tuyến Thành viên năng động
  Ngày tham gia
  Sep 2007
  Đang ở
  VinhCity
  Bài viết
  793
  Thanks
  318
  Thanked 1,350 Times in 483 Posts

  Phần mềm Foxit Reader

  Phần mềm Foxit Reader

  Chắc không ai còn xa lạ với định dạng *.pdf và những phần mềm để đọc định dạng này trên PC. Định dạng *.pdf cũng là định dạng phổ biến của Ebook hiện nay. Có rất nhiều phần mềm đọc định dạng này trên PC cũng như trên PPC. Trên PC có Foxit Reader( phần mềm dùng rất hay) thì trên PPC cũng có Foxit Reader


  Đây là một phần mềm đọc Ebook định dạng *.pdf rất hay, dung lượng không lớn như những phần mềm đọc định dạng *.pdf khác:  Foxit Reader v1.1 Build 1210 Updated phiên bản full.

  LINK MF

  DOWNLOAD HERE ..

  D - LINK

  DOWNLOAD HERE ..
  Lần sửa cuối bởi Javavn, ngày 18-05-2008 lúc 06:43 PM.

  ---------------------$-------------------
  VỀ QUÊ CHĂN VỊT - NUÔI GÀ VÌ CON


 10. The Following 2 Users Say Thank You to JavAvn For This Useful Post:


 11. #6
  JavAvn's Avatar
  JavAvn Đang Ngoại tuyến Thành viên năng động
  Ngày tham gia
  Sep 2007
  Đang ở
  VinhCity
  Bài viết
  793
  Thanks
  318
  Thanked 1,350 Times in 483 Posts

  Chuyển đổi định dạng Ebook- PHẦN III

  Chuyển đổi định dạng Ebook- PHẦN III


  Mình đã giới thiệu với các bạn phần mềm cũng như cách chuyển đổi Ebook định dạng khác sang định dạng *.CHM. Vậy từ *.CHM có thể chuyển đổi qua những định dạng nào?


  Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi định dạng *.CHM sang định dạng *.pdf


  Muốn thực hiện được công việc này phải nhờ đến phần mềm CHM2PDF ( link down phần mềm ở cuối bài, PM để sử dụng lâu dài phần mềm)


  Các bạn thực hiện những bước sau:

  Bước 1: Download và cài đặt phần mềm trên PC( việc cài đặt phần mềm đơn giản nên mình sẽ không giới thiệu nữa)

  Bước 2: Sau khi cài đặt xong phần mềm, mở chương trình để thực hiện việc convert bạn sẽ thấy giao diện của chương trình như sau:

  Ở ô Files To Convert các bạn chọn Add File hoặc Add Folder( có chứa những File *.CHM để Convert nhiều file cùng một lúc)

  Chọn File cần Convert và nhấn Open

  Bạn có thể chọn Browse để chọn đường dẫn lưu file mới sau khi đã Convert. Bạn cũng có thể đặt tên hay đặt password vào file *.pdf sẽ được Convert bằng cách chọn PDF settings.

  Với cách chọn Add Folder tức là Convert nhiều file cùng một lúc, bạn cũng có thể nhập tất cả các file ban đầu về thành một File sau khi đã Convert bằng cách đánh dấu vào All to one

  Cuối cùng chọn Convert… để thực hiện công việc chuyển đổi định dạng

  Bây giờ bạn chỉ cần ngồi chờ kết quả của mình

  LINK MF
  TẢI CHMPDF VỀ TẠI ĐÂY

  D - LINK
  TẢI CHMPDF VỀ TẠI ĐÂY

  ---------------------$-------------------
  VỀ QUÊ CHĂN VỊT - NUÔI GÀ VÌ CON


 12. The Following 3 Users Say Thank You to JavAvn For This Useful Post:


 13. #7
  JavAvn's Avatar
  JavAvn Đang Ngoại tuyến Thành viên năng động
  Ngày tham gia
  Sep 2007
  Đang ở
  VinhCity
  Bài viết
  793
  Thanks
  318
  Thanked 1,350 Times in 483 Posts

  Microsoft Reader

  Phần mềm Microsoft Reader là phần mềm dùng để đọc file *.lit. Ebook định dạng này hiện nay cũng khá phổ biến. Một phần mềm nên có cho những ai ham đọc Ebook trên PPC

  Ngoài phần mềm Microsoft Reader bạn cần phải cài thêm Font Frutiger( là Font chữ dành riêng cho định dạng này)


  Download Microsoft Reader


  TẢI FrutigerFonts TẠI ĐÂY

  ---------------------$-------------------
  VỀ QUÊ CHĂN VỊT - NUÔI GÀ VÌ CON


 14. The Following 2 Users Say Thank You to JavAvn For This Useful Post:


Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
adobe, báo, cài, cần, cầu, chia, cho, dẫn, dụng, download, ebook, foxit, hiện, hướng, không, lập, liệu, mềm, mọi, microsoft, nay, pdf, phần, reader, sẻ, tài, thông, thực, theo, trình, đặt, để, đọc, sẽ, những, bạn, được, của, người, quá, sổ, chọn, cửa, cũng, kết, định, tiếp, dạng, trên, sách 4.5 5 14907